Xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi có chính xác ko?

Các mẹ ơi, tuần sau là e đc 12w, bsĩ dặn e là nhịn ăn 10 tiếng trc khi đi khám vì phải lấy máu và nước tiểu để làm các xét nghiệm dị tật thai nhi. Nếu làm xét nghiệm máu biết con trai hay con gái luôn phải ko các mẹ hay phải siu âm mới biết ạ? Xác định giới tính bằng máu có chính xác ko ạ vì e nghe nói siu âm nhìu lúc bé che lại nên cũn ko thấy đc ấy.

Xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi có chính xác ko?
4 Các câu trả lời

Xn máu với xn nc tiểu là biết dc giới tính thai nhi đó, độ chính xác khá cao vì sẽ xđ dc có nst X hay nst Y. Nhưng thường bsi sẽ k dc phép tiết lộ kq để hạn chế việc lựa chọn gtinh. Nhiều trường hợp làm xn máu từ tuần t7 biết dc bé trai hay bé gái mà k như ý thì có thể chấm dứt thai kỳ. Nếu mom k đặt năng vde này thì chỉ cần làm xn để tầm soát dị tật thai nhi là dc. Kq ok thì mình dưỡng thai thật tốt cho bé khỏe là dc rồi

Dựa trên máu của mẹ sẽ nhận biết em bé là trai hay gái, do bé trai sẽ có nhiễm sắc thể Y còn bé gái ko có nên nếu bsĩ tìm thấy nhiễm sắc Y trong máu của mẹ thì có khả năng đó là bé trái, độ chính xác của cách làm này lên đến 95%. Còn siu âm thì có thể lúc đó bé đang nằm sấp hay chéo chân nên khó thấy đc thôi mom

xét nghiệm máu biết con trai hay con gái là lấy mẫu máu mẹ rồi xn ADN để tìm NST X hoặc Y đó mom. Chính xác cao lắm và dự đoán từ tuần thứ 7 lận kìa, chính xác đến 95%. Nhưng cái xn làm ở tuần 12 là xn phát hiện dị tật chứ ng ta k cho biết giới tính đâu nếu mom có yêu cầu riêng thì hỏi bsy nhé.

Xnghiem máu chính xác nhưng mom phải làm xnghiem Nipt nha, là bít giới tính chắc chắn lun đó. Còn siêu âm cũng tuỳ vào khả năng nhìn của bsi, và tuỳ tư thế bé nằm có dễ xem ko nữa đó