Dây rốn quấn cổ 1 vòng làm sao đây

Các mom ơi e lo quá, e đi siêu âm thai 32 tuần bác sĩ báo thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng . Vậy có nguy hiểm gì cho e bé k cm? có cách nào gỡ ko các mom chỉ e với, nếu e bé bị quấn cổ vậy có bị ngạt hay khó thở hay kém phát triển trí tuệ sau này ko ạ. E lo quá tối về ngủ k đc luôn :(

13 Các câu trả lời

Đừng căng thẳng mom ơi tình trạng rau quấn cổ 1 vòng cũng k quá hiếm gặp đâu nè. Mà e bé trong bụng lấy oxy qua dây rốn chứ k phải hít thở bằng mũi như mình, nên k có chuyện e bé bị ngạt vì quấn cổ đâu. Mom chú ý đếm cú đạp của con mỗi ngày và thử mẹo bò quanh giường 1 vòng để gỡ dây theo mẹo dân gian nha

Nhìu mẹ có bé dây rốn quấn cổ 1v mà vẫn sinh thường đc á mom, nên mom đừng lo lắng quá. Mom nhớ theo dõi thai máy mỗi ngày để nắm tình hình của bé. Trò chuyện cùng con, có thể giúp con tự tháo vòng dây nè. Hoặc thử pp bò nhẹ nhàng, từ từ quanh giường ngược chiều kim đồng hồ theo số vòng dây rốn quấn cổ

thường 1v thì không sao đâu m ạ, 1v vẫn sinh thường bình thường, m tránh đến nơi ồn ào, nghe nhạc quá mạnh để bé khỏi quấn thêm thôi

k sao đâu m m đừng lo lắng quá do bé xoay đạp nên vậy í , m hạn chế tiếng ồn lớn nhé khi ngủ trởminh nhẹ nhàng và ít thui

Mom chịu khó đi bộ nhẹ nhàng, thường xuyên nc với bé, nói bé tự tháo ra là dc. bữa mình cũng làm vậy là bé tự tháo ra ah.

mh trước cũng quấn cổ 1 v, về nhà nghe bs dặn uống nhiều nước, đi bộ nhẹ nhàng để cho bé tự bung ra mom à

K sao đâu mom, con m cũng quấn cổ 1vòng mổ ra cũng thế k sao cả, cũng có lúc tự bé tháo ra

1 vòng k s mom nha tự bé gỡ đc mom thường xuyên trò chuyện với bé nha

m nói chuyện để bé tự gỡ ra nè

quấn 1v k sao hết ý m..