Olats sa Breastfeeding

Buti pa yung mga mommy dito nakaka pag breastfeed o kaya naman exclusive pumping breastmilk fed ang mga baby nila. Ako, sobrang frustrated na ako. Nakaka depress since day 1 ayaw mag latch ni Baby sa akin. nag latch siya ilang beses kaso ayaw na niya. nag pump nalang ako. kaso kada pump ko 1oz lang both breast. 3 months na si Baby mix feed siya. nalulungkot ako kada bibigyan ko siya ng formula dahil hindi ako makapag provide ng enough milk for her. Lahat na ata ng supplements na try ko na. pero lagi lang tumitigas yung milk sa loob. parang nag babara yung nipples ko. minsan gusto ko ng sumuko. ???

14 Các câu trả lời

mommy kaya kaunti nalabas na milk sayo kasi hindi si baby ang naglalatch ☹. natry mo na ba mommy magpa lacta massage? it'll help you na mapalabas ang milk mo. kasi baka may milkducts ka na sa breast meaning tumigas na sa loob kaya di lumalabas. and yung sa pagpapadede mo po kay baby kausapin mo lang sya pakiusapan mo. makikinig yan. and skin to skin contact para maglatch sya sayo. tyagain mo lang sis. wag mo sya sukuan. makikinig sya sayo remember 9mos mo yan dinala sa tyan mo. 😊 i know someone na para mapalabas nya gatas nya kapag naglatch si baby sa dede nya pinapatakan nya ng formula milk dede nya pra kunyari may nasusuck si baby nya sa kanya and para hindi bumitaw. gnagawa nya yun for 1hour every feeding hanggang sa kusa na lumabas gatas nya kakasipsip ni baby. tiwala lang mommy. 😊

5y trước

Thank u so much sis

Ganyan din ako before sis! As in 1oz both breast in 1month. Pero hnd ako tumigil magpadede kay bb, until ma reach ko ung pinakamarami na pump ko ay 3oz na 2mos na si baby which is not enough kaya nag mixed feeding na ako ngaun. Pero atleast nakita ko nadumadami ang milk ko.. nung una frustrated din ako at stress pero ngaun feel relax na kaya siguro dumami ang milk supply ko... lahat na dn natry ko ata pero still fighting pa dn ako and hoping na mas lumakas pa milk ko! Go go go! Kahit hindi mag latch sayo si bb mo sis basta pump lang ng pump kahit wlang lumalabas! Maging consistent ka lang sa every 2-3hrs! Dadami dw yan! (Ako kc hnd consistent kc naglalatch nmn skn c bb)

Mommy don't feel bad. As long as nakakainom naman milk si baby and healthy, nothing to worry. Iba iba lang talaga case per mom. Iba successful in BF ung iba hindi,but that's okay basta naaalagaan and nabibigay mga needs ni baby. Pwede mo siya itry ipalatch ulit, try diff position ni baby, para mastimulate ung katawan mo to produce milk. Pero kung ayaw talaga ni baby, okay lang un. Happy ka dapat happy din si baby. 🙏

booby massage momsh. tapos inom ka, if possible, lahat ng breastfeed boosting foods. malunggay, balinsasayaw or nido soup, kung kaya mo, lahat ng food mo, lagyan mo ng malunggay flakes. shellfish, oatmeal. tapos wag ka muna masyadong magsusuot ng spaghetti strap or something na mahahanginan ung likod or dibdib mo. tapos hot compress mo.momsh.

don't give up mamsh. ako din muntik na sumuko pero kundisyon ko yung utak ko na magpa breastfeed this time. sa panganay ko kasi sumuko ako agad. nag malunggay capsule lang ako twice a day hanggang sa lumakas na ang supply ng milk ko

momshie.. lam Nyo po ba pag nsstress tau.. nkaka reduce po ng milk production.. Just trust yourself na kaya nyo bgay ke baby ung breastmilk nya.. then inom po kau ng malunggay choco mix may nabibili po sa shopee.

sis walang halong biro ito ah. pa try mo ipasipsip kay hubby mo para lumabas ung milk then pag madami n nakalabas punasan mo nipple mo then tapat mo na si baby.

5y trước

Sakin din nung una yfn

Thank you mga mommy sa support and words of encouragement. I really appreciate it. I'm happy that I felt meron nakaka intindi sa mga hanash ko sa buhay. 😍

Imassage mo breasts mo and try hot compress. Kahit masakit ipalatch mo kay baby hanggang masanay siya and masanay ka. Tiis lang. Matuto din si baby maglatch

pa hilot ka po aq nung una ganyan din mahina ung milk pero nung nag pahilot aq medyo dumami na.