Priority Lane

Bakit may mga taong tinititigan pa belly mo, when you're just exercising your privilege as a pregnant woman? Pano kung maliit siya mag buntis? Magtataas ka din ba ng kilay? ? Sino nakakaexperience nito aside from me? ? 10 weeks preggy here.

84 Các câu trả lời

ako recently lang, Sept this year. need ko ang physical appearance sa sss for my mat ben. pagkakuha ng guard ng id ko para ipila naghanap ako mauupuan kaso puno ang waiting area. medyo mainit pero minsan kukulimlim kaya sabi ko ok na kahit nakatayo. obvious na tyan ko that time pero di ako naginsist na makaupo ako and hoping na may magoffer ng upuan kaso wala. tumayo na lang ako sa harap ng mga nakaupo kasi doon lang may makakapitan na stand ng tent, just in case mahilo or maout of balance makakapit ako. after an hour ayun na nga, nagppalpitate na ko and medyo nagbblackout na paningin ko dahil siguro sa matagal na pagkakatayo. grabe din yung pawis ko tuloy tuloy and medyo hirap na ko huminga. lumuhod ako saglit para di matumba at tinanggal face mask saglit para maka hinga ng maayos then lumapit ako sa guard baka pwedeng makahingi ng upuan or makaupo na lang sa elevated part ng entrance. kaso bawal daw baka gayahin daw ako ng iba. sabi ko na buntis ako at di na ok pakiramdam ko. sabi nya lang "bawal po talaga". pumasok ako at nag ask sa lady guard baka meron namang priority lane sa buntis kahit waiting area lang. WALA DAW KASI PANDEMIC NGAYON. WALANG PRIORITY LANE. pagkasabi nya pa lang naiiyak na ko, nasabi ko na lang sana kayanin ko pa. lumayo ako sa waiting area and found a place na mahangin, nakarecover naman kahit pano. nagabang na ako ng tatayo sa upuan para makaupo. after an hour pa bago ako makaupo. worth it naman kasi naihabol ko pa ang mat ben ko as new voluntary member from employed status. last day na pala ng due date ko para magbayad ng contribution dahil di na ako employed at mag qualify for maternity benefit dahil 1st quarter of 2021 ang due date ko.

4y trước

siguro naghigpit na recently. call ka na lang sa hotline nila if may questions ka para sure na makaka kuha ka ng matben.

Once nasa Fastfood ako tapos un may Nagcomplain na matanda kasi ung mga nakapila raw nd naman dapat sa priority lane eh ako nasa unahan nya. Sabi ng crew buntis po sya sir tapos tinignan ko si tatang tapos tinignan nya tyan ko, buti na lang malaki ako magbuntis kaya kahit 14 weeks palang tyan ko nun nakakapila na ako sa priority lane. Sa mga pay cr ng mall nakakalibre ako. May times na pumila ako sa atm machine eh ang haba ng pila sabi ng mga kasama ko sa pila mauna ka na kasi buntis tapos si kuya Guard nangjoke time sabi penge proof daw hahaha tawanan mga tao dun kasi nga ang laki ng tyan ko pero joke lang un ni kua Guard, pero sa mga ganun chance lagi akong ready may picture ako ng ultrasounds ko sa cp ko. Pero minsan ako ung nahihiyang pumila sa mga priority lanes o mauna sa mga pila kasi parang ang sama ng loob ng iba kaya one time triny ko magtyaga sa pila sa may Terminal ng Mall as in halos 2 hrs kaming nakapila kasi nga rush hour although pwede naman ako talaga d na pumila kaso parang ang sama ng tingin ng mga tao sakin dun sa pilahan kaya i decided na pumila nlng talaga kahit mahaba ung pila kinagabihan ayun nagka legcramps ako 😢😢😢. May times pa na ung ibang lalaki di alam ang pagiging gentleman, nakapila ako sa cr ng isang fast food nun eh ung cr pang universal tapos ung nasa unahan ko lalaki pinakiusapan sya ng mother ko kung pwede mauna na ako kasi ihing ihi na rin ako kaso ayaw nung lalaki kaya ayun tiis tiis.

hahaha recently lang may binili lang kami sa robinson supermarket, kinuha ko sa lip ko yung mga item at pumila ako sa priority lane sabi ko para mabilis ako na pipila 😂 ayy abaw nagalit yung matanda na bagong dating lang ee sinabihan pa ako na senior daw senior 😂 nakapila na nga sya sa harap ko buang lang, buti nga pinapila ko sya sa harapan ko kahit nauna ako sakanya rinig na rinig na nga nya yung announcer na para sa preggy, seniors and pwd's yung line, anlaki na ng tiyan ko mukha bang busog lang 😂 nainis yung lip ko sinabihan nya na buntis po ohh buntis 😂 kakaimbyerna, dami kasi nakapila dun na hindi naman dapat nung pag pila ko sakto nag announce kaya nag sialisan yung iba tapos tumitingin pa sakin 😂 keribels lang, sa isip ko perks of being pregnant nauuna sa pila 😂

Naalala ko nong may binili kami sa watsons tapos yung suot ko non nakashort pero may baby bump na and then dumiretso ako sa counter kasi priority lane nga tapos ayun tinitignan ng mga sales lady don yung tiyan ko kasi baka sumingit ako and nong nandon na ako sa counter na magbabayad na sinabihan ako ng cashier na magpila daw kasi sumingit ako buti na lang may sales lady na sabi nya buntis ako. Nakikipag debate pa ako non sa cashier kasi tayong mga buntis ang dali lang ma stress. Tapos nagbubulungan sila "akala ko di buntis ang sexy kasi" hehe kaya yon yung experience ko. Pero sa iba like fast food kung trip ko at di nagmamadali pumipila ako sa normal na lane.

Had a different experience sa clinic naman na kung saan ako nagpapa check up, nung na tapos na ko naupo ako sa may labas ng clinic pero inside the building pa din. May upuan naman kasi. I was waiting for a friend na susundo sakin, then sabi sakin bawal daw dahil sa covid. So lumabas ako ng building pero before ng hagdan may concrete na upuan so naupo ako Don. Until May iba na din na umupo, Di mga buntis pero nagaantay sa kasama nila. May sumilip tapos pinababa kaming lahat, sabi ko nag a antay lang ako nung susundo. Di daw 0wede Don. Tanghaling tapat nakatayo ako sa labas ng building nila. Parang Di clinic eh, dun naman ako galing sa kanila.

ako naranasan ko yan cguro 5 months tyan ko nka dress na q nun sumakay kmi ng bus ksma ko fam ko ee puno ung bus naupo ako sa priority seats tas my sumakay na matanda mga 50 or 55 lng un sbi skin ng konduktor ms paupuin mu ung senior, sbi q excuse me? ndi mo ba nkikita na buntis aq? o baka gusto mo na isampal q sayo ultrasound ko? sbi nya skin ndi nmn ako buntis kmuntikan ko na tlaga masampal sa knya ung ultrasound ko buti nlng npigilan ko galit ko.. 😂😂 nkakaimberna kc ee.. kailangan pang mkita tyan mo o ultrasound mo kung buntis ka.. ndi nmn mkakapal muka ntin pra umupo o pumila sa priority lane dba..

Ako kahit buntis ako pumipila ako di ako nauuna o pumupunta sa harap kahit malaki na tyan ko at halata na naiilang kasi ako tignan. Pero minsan may nag sasabi kuya paunahin mo si ate buntis oh! Saka lang ako pupunta sa harap. Kahit nga sa bus yung priority seat puro mga nakaupo di priority ako nakatayo nakating lang sila. Tas sisigaw nalang yung mga nasa likod hoy yung priority seat yung mga di naman priority paupuin nyo yung buntis. Saka lang mag sisikilos galit pa😅

4y trước

Hahaha totoo po yan yung sa bus. 😂

Naalala ko tuloy kahapon nung bumibili ako sa mercury, ang gulo kasi ng pila kaya hindi ko alam saan pipila, then may isang medyo matandang lalaki early 50's siguro biglang sumiksik. Tapos nung kinuha nung pharmacist yung reseta ko, nagalit yung lalaki. Nauna daw sya hahahaha, hindi nya kaya nakita preggy ako, bukod dun nauna pa ako talaga sa kanya. Kaloka 😂😂😂 nasagot tuloy sya ng pharmacist na ako talaga yung nauna 😂😂

na experience ko dn yan pag mag bbyad aq ng bills sa bayad center and nung nag payment aq ng philhealth ko 7months na tyan ko. since maliit aq magbuntis. may mga guards kc na u should insist na buntis ka pra mgng priority. sa philhealth nman dmi nkatingin sau specialy kng mga ksbay mo ang lalaki ng tyan. pag kya ko minsa d na aq npila pro dhil d tau mkatagal nkatayo minsan nag iinsist aq. minsan ko lng nman mgmit ung priority na un😅

i agree with u. before nung preggy ako pumipila pa aq bago makasakay ng jeep pauwi from work. around 1st and 2nd month akong preggy kapag sinasabe ko sa konduktor sa terminal na buntis ako parang d pa naniniwala sabay tingin s tyan ko. hanggang sa around 7mos na aq preggy mas halata na preggy na aq sa tuwing nakikita ako nung konduktor kapag nakikita nya na pipila ako hinaharang na nya ako tapos pinapapunta na aq sa unahan😅