underweight

bago ako mabuntis 42kgs timbang ko (maliit lng po ako) hanggang ngayon 5months preggy nako pero 42.4kgs lng timbang ko! pero ung transV ko ng 1-3 months ok naman size ni baby. kaso ngayon nag worry na OB ko kc hndi ako nadadagdagan hndi dn ganun kalaki tyan ko. ano po dpat ko gawin? may epekto ba to kay baby? ?

32 Các câu trả lời

I feel you, mommy. Hindi na umakyat sa 58kg yung weight ko. Before ako mapreggy I was 63kg (5'6" height) tapos bumaba siya ng 56kg during my first trimester. Ngayong 6 mos na si baby di na umakyat ng 58kg. Naglalaro lang siya sa 57-8kg palagi and to thinj bed rest ako simula first tri hanggang ngayon so no exercise masyado and kumakain naman ako ng maayos and nainom pa ko ng anmum. Sabi naman ng Ob ko there's nothing to worry about naman kahit maliit yung tummy as long as you're eating healthy food, taking your vitamins and sleeping 8 hrs a day. Although nakakapraning din talga kasi iniisip ko din baka di nalaki si baby (although normal naman daw size niya sabi ni ob) kasi pag cinocompare ko yung tummy ko sa ibang preggy mommies here mejo naiinggit ako kasi they can rock na maternity dresses at 5-6 months samantalang ako 6 mos na mukha lang malaki yung puson and busog and mejo di siya pleasing tignan masyado pag nakamaternity dress. 😑

5y trước

Goodluck dn po. thank you 😊🙏🏻

Same tayo mamsh, before ako mag buntis 43 lang timbang ko hanggang sa naging 3months na tyan ko 44 timbang ko 1 kilo lang nadagdag. Nung 5 months biglang lumaki tyan ko naging 48 kilos naman ako. Ngayon 6 months ang laki ng tinaas ng timbang ko naging 55 kilos na ko. Before kase yung inom ko ng anmum every morning lang ginawa ko ng morning and evening tska nag tatabi na din ako ng baso ng tubig everytime kase dehydrated ako madalas. Tapos more on fruits at veggies. Nahihilig din ako sa sweets at rice kaya siguro ganun kabilis tumaas ng timbang ko. Pero ngayon less na sa rice baka daw kase mahirapan ako bumalik sa timbang sabi ni OB. 😂😂

5y trước

thank you sis!

Mams ako 4'9 height ang weight ko before mabuntis 37. Nag 36 pa ako during 1st tri. May sakit pa ako nyan (lupus). Ngayon 36 wks na ako at 44kg timbang ko. Lumaki tyan ko nung 7mos. Ngayon saktong carbs nalang ako para di ako ma CS. Mag anmum ka lang. Yun isang nakatulong sakin. Twice a day. Minsan nga thrice pa ako pag nagutom nang madaling araw anmum ako agad tapos tulog ulit.

Me po b4 aq mabuntis 62 kilos aq nung nabuntis aq 6weeks ngng 61 kilos then 60.9 nung ng 8weeks 59 nlng then 3rd to 4th months nsa 60 to 62 kilos lng dn kht mgana n q kumain now im 5months preggy 61kilos nd halos tumataas ung timbang q pero last ultrasound q nung ng 3months aq ok nmn dw size ng baby q nd rn maliit ska malikot dn nmn bby q though nd gnun kalaki tyan q

Yung timbang ko nung di pa ako preggy 42 nung kabuwanan ko nag 54. Tapos ang tyan ko maliit talaga as in kaya nakailang bps ako para mamonitor si baby. Ayon nung nilabas ko siya 3.4 kg. Haha wala pala talaga sa laki ng tyan kung healthy ba ang baby. As long as okay naman lab test and ultrasound mo po. No need to worry :)

Mommy ako din halos ganyan nagwoworry din OB ko kaai may months na as in walang movement in weight ko. From 47 kilos to 58 kilos nag gain lang po ko nung 5 months na mahigit. Ang ending 3.7 kilos baby ko via normal delivery 😊. Tatakaw ka din mommy sa 3rd trimester mo.

Same po tayo mamsh. Nung ika 5th na po ako nag gain ng 2kgs, then ngayon 6th another 2kgs. 1-4mos ko, same weight pero okay naman size ni baby kaso worried din si OB ksi, need po talaga mag gain ang preggies kahit 1-2kgs per month. May multivit po ba kayo?

Hala? Ako 4'11 lang, nasa 66kg na ko. Turning 8mos. Laki po ng binigat ko 😭 Kain lang po kayo ng kain sguro para di manghina.. Ako kasi working ako byahe ng malala kaya need ko food para may lakas ako at si baby.

Ganyan din ako. 50kls before pregnancy tapos until 5 1/2mos 52kls lang ako. Pero biglang nag jump ng 57kls nung nag 6mos dahil sa water retention.

No worries mommy, before i get pregnant i was 40kg, nang manganak ako 45kg lang nman ako.. Baby is normal. Just eat healthy foods and more water.

5y trước

thank you po 😊 yes i will.