Trying to conceive, help!

Ask ko lang po if malaking factor po ba na hindi makabuo kapag laging tagtag sa byahe lalo pag araw araw nag momotor (2hrs) from home to work? and stress?

12 Các câu trả lời

depende po ses kc ako super stress sa bf na babaero, maraming bisyo like sigarilyo, alak at iba pa.. sobra ring tagtag sa daan ng work ko kc pabundok ung area. habal habal lng dn sinasakyan. . naalala ko di ko alam na buntis n pla ako pinainom pa ko ng alak ng mga ksama ko (puro kmi babae po sa work). lasing na lasing ako sa event. Nagparlor games kami. grabe takbuhan. suka ako nang suka na halos gusto ko na hugutin sikmura ko dahil gasgas na lalamunan ko. dinatnan pa ko september pero 1 day lng.pagtapos nun di n ko dinatnan. positive. november saka ako nag pt... 2 months n sya bago ko nlaman may laman na pala. Keep on praying ses. Kung ibibigay tlga ni Lord yan.. ibibigay nya.

Mie Jhoana, ganyan din ako mahilig mag angkas sa motor and tagtag din 2hrs more byahe, trying to conceive nun pero before niyan nag pacheck up muna sa OB kung anung best vitamins para makatulong makabuo. Then the OB advise me to take folic acid and my partner take also vitamic C with zinc. Unexpectedly, I'm preggy na mie.. nagwork naman .. then wag ka dapat papastress.. Enjoy lang kahit trying kayo. Don't overthink. Pag pray mo lang mie.. darating yan ng hindi mo inaasahan..

yes po malaking factor. lack of sleep, laging pagod at stress nakakadecrease po ng hormone production at di nakakaganda ng quality either sa egg at sperm ni partner. kung may bisyo man po, dapat itigil din. kaya nagresign ako nung ttc kami, kasabay nun yung pagpapacheckup ko sa ob para mabigyan ng vitamins na akma at para mapakondisyon ang pangangatawan.

i don't think so po kc don sa 2nd baby ko lagi kami nagmomotor since nagwowork ako.hatid-sundo po ako ng asawa ko and laging night duty ako but then nabuntis pa rin po ako.pero magkakaiba naman po tayo ng kondisyon ng body natin.

use calendar method po para ma-track kung kelan kayo fertile. sa case naman ng lalake, pag laging pagod tapos may kasama pang stress hindi na maganda ung quality ng sperm.

I guess mamsh. Ttc din kami. But then noon nag resign ako nagpahinga ng 2 weeks sakto din sa fertile window ko doon pa kami nakabuo. Baby dust to you mamsh

pacheckup ka and paalaga sa ob, hindi natin alam kung ikaw o yung asawa mo ang may problema. para magabayan ka din ng tama ng ob.

kung regular naman mens nyo, try nyo po mag take ng folic since trying to conceive na din naman kayo.

rest well. keep hydrated. eat healthy. check din ng calendar para sa fertile day nyo itry.

Stress can definitely be a factor. Keep healthy po kayo dapat pareho ni mister.