single mom

Ang sakit I just need words of encouragement from all of you specially sa mga single moms out there. How did you able to survive? I am a FTM and i broke up with my bf who's the father my child. Half hearted ako kng makikipagusap pa ako sa knya. O just let it go iniisip ko lang baby ko paano wla sya father figure.

15 Các câu trả lời

Medyo complicated mag bigay ng advice kase nasasayo pa rin qng hihingan/maghahabol ka ng sustento sa tatay ng anak mo. And ikaw lng din makakapag decide qng pwede pa bng makipag balikan sa bf mo, take risk or not it's ur choice. For me same situation or worst. I decided d na maghabol na kahit ano sa tatay ng anak ko pinaalam ko nlng sa parent ng tatay ng anak ko for acknowledgement and qng magbibigay ng sustento salamat qng hindi salamat pa rin. For now focus ka sa inyo ng baby mo, look forward to the future at wag sa past kase makaka apekto sa psychological thinking mo ung pinagdadaanan mo. Walang kikilalaning tatay or no father figure si baby in the future? No worries dahil in the process sa pagpapalaki sa anak mo masasabe mong kaya mo ang 2 roles at maipapaliwanag mo sa anak mo in the future kung bakit wala syang tatay, tell the child in a good way kase kahit gano pa kasakit at kawalang kwenta ung tatay ng anak mo it's better to give a good image to the person who gave life to the child. Think positive lng GIRL ;) lahat ng pagsubok nalalagpasan. God knows you can surpass any challenges and struggles in life and He is there to guide u, just believe in Him and to urself. Sa una masakit at mahirap tanggapin but sooner after mo malagpasan lahat ng iyan it will all be worth it. And maybe may darating png ibang lalaki na deserve mo ang lahat ng good and deserving treatment to be love despite ur past. Wag lng mawalan ng pag asa, reset ur mindset, be positive, seek help to family member/s or closest friend/s and to God. HUUUUUGSSSS (/◕ヮ◕)/

5y trước

tama 😊

Single Mom din ako Momsie.. Mag 3months palang ang tyan ko' napaka swerte ko lang tlga sa pamilya na meron ako' medyo bata pa mga kapatid ko' 2 sa panganay ako' kuya ko dep. (PWD) kaya ako ang tumatayong panganay' provider nila' nag iisa sa manila ako nag work para matustusan din sila bukod sa sarili'pero pina uwi ako ng province para daw maalagaan nila ko'ang papa ko matanda na (PWD) din stoke! Pero ngaung point na ako ung na ngailangan sakanila andyan silang lahat para sakin.. 💞 sobrang dama ko ung pag mamahal nila' lalo ng Mama ko'pinag stop ako mag work sya daw lahat muna sasalo'parasamin ng anak ko.. OFW sa ibang bansa pero alam natin di madali buhay ng OFW' pero lahat tinitiis ng Mama ko ngaun para samin lalo sa unang apo nya' kaya brokenhearted man ako dhil sa father ng baby ko' binuo nman ng Baby ko ang pamilya ko ngaun.. Pray lang tayo kay Lord 🙏 lahat ng pag subok sa buhay natin mlalagpasan din natin' kapit lang mga single na momshie.. 😘💞

Single mom minsan mas tahimik pa maging solo parent kesa may partner .. Una.. Oo may ama nga anak mo peo mamumulat sya sa bagay na hindi aman totoo.. Kung totoo man hanggang kelan sya mgiging ama pano kung magsawa na sya kc mas masaya sa ibang gawain .. Pangalawa minsan mahirap umasa sa lalaki .. Sa totoo lang.. Sobrang hirap lalo na kung napipilitan ung boy.. Mas okie pa na wala kc alam.nyo guys dalawa na anak ko ung panganay ko napalaki ko ng wala kahit ano mula sa tatay minsan kc ung ibang lalaki mahilig manumbat ng mga bagay na ginawa nila.. Ung iba .. Hindi q nilalahat.. Cguro mali lng ung taong pinagkatiwalaan natin .. Kya merong single mom.. Peo kaya yan basta mahalin mo anak mo lhat ng bagay walang imposible..

same here😢 minsan maiiyak ka nlang sa sakit nararamdaman mo.pero mas naisip ko mas mabuting d mkilala nang anak ko ang ama niya na nag abandona sa kanya sa amin dalawa😢mas gugustohin ko ako ang masaktan wag labg ang anak ko. nagbubusyhan nlang ako para iwas stress.wala nman kasi paki papa nang anak ko sa baby nmin so mabuting mawala nlang siya sa buhay nmin nang anak ko. nakaka tulong din pagmakausap mo parents mo or kaibigan mo para d ka lalo ma stress..im singlemom and FTM TOO pero kailangan maging matapang para kay baby😊kaya po natin to pray lang po always

single mom din ako..hindi madali ang experience ko..noong alam ko na buntis ako pinaalm ko sa lalaki pro ang gusto niya wag ko raw e pilit na siya ang ama ng anak ko kahit siya ang nakauna sa akin..ngayon gumamit ng dummy accnt at ngcommubsa akin pra awayin ako..free nmn ako mgentertain sa away niya.hahahha!..ano akala niya sa akin masindak niya..kahit piso wala siyang na e bigay sa akin..kaya natin to..pokus tayo ni baby at hindi sa mga walang kwenta na tao. :)

5y trước

Parang same tayo ate. 4 months preggy na ako pero wla paring paramdam yung lalaki. May kalive in na kasi siya. Mas pinili niya yung babaeng yun kesa sa magiging anak namin pero andto nman yung parents ko na tinutulongan ako. Makakaya natin to ate basta focus nlang tayo sa magiging baby natin.

Same here. Nakapagbreak ako sa father ng baby ko. Mag 5 months preggy ako nun. Kasi napapansin ko na ang cold na nya sa akin. Namimiss ko naman sya kaso alam mo un, bilang isang babae alam mo na may iba na ang partner mo. Kaysa mastress ako sa ganung attitude nya nakipaghiwalay na ako. Hindi ko na nilaban, ganun din naman sya. Kaya tama lang din decision ko. Pero sabi nya magsupport pa rin sya kay baby. At super thankful ako sa family ko dahil supportive sila. 😊

Hi! Unang salta ko din dito sa App na 'to ganiyang ganiya agad ang hiningi ko sa mga mommies. Words of wisdom/encouragement. If hindi naman siya makakabetter sa inyo then you're doing a great job mommy. Single mom din ako and I don't worry pag dating ng araw na mag tatanong na siya about sa tunay niyang ama. Ang mahalaga nandito ang tatay natin tutulungan mga anak natin na hindi magkaroon ng kakulangan.

Kaya mo yan momsh 🙏🙏🙏 si baby mo ang gawin mong lakas para pagdaanan ang lahat ng pag subok sa buhay. Pinakamahirap pagdaanan ang maging single mom, super nakakahanga yung mga babae na naitataguyod ang anak nila na hindi umaasa sa lalaking hindi sila napangatawanan. Go lang momsh. Rewarding, at blessing sayo ang baby mo. Hindi ka pababayaan ni God para sa baby mo.

its ok momsh .. aanhin nia anq father fiqure kunq nqaun palanq naqinq iresponsable n .. may father, brother or cousin (boy) k n pedenq tumayonq ama s knya kunq father fiqure lnq din nmn iniisip mu .. yanq mqa qnyanq klase nq lalaki mqa walanq bayaq yan .. puro pasarap lanq alam paq hirap n bqla kanq iiwan s ere! mqa salot s mundo!

👋, ano po ba pinag awayan nyo or reason ng break up, kung gusto nyo lng pong e- share, kac kung maba2w lng nmn baka maayos nyo pa at madaan sa pag uusap, single din po ko 8 months na kami ni baby pero happy naman aw kac wlang stress,

5y trước

kung sa tingin nyo po kaya nyo nmn mag isa , eh tama po yung desisyon n makipag break, kesa nmn ang maku2ha mo lng eh stress at puro sama ng loob, unahin mo muna kalagayan nyo ni babu ,konting kembot n lng ,parehas tayo n malapit ng manganak, pray ka lng at isipin mo malapit mo ng makita c baby para pandagdag lakas ng loob mo!😊