Pregnancy Vitamins

Almost 3 months preggy na me. Niresetahan ako ng nurse(kasi nagpirma lang yung doctor) ng 3 vitamins, lahat iinumin ko every morning everyday. Since nagstart ako uminom naging dark na color ng pupu ko, then ngayon po super black na black na pupu ko. Normal lang kaya to or need ko na magpa second opinion?

Pregnancy Vitamins
55 Các câu trả lời

Dahil sa sorbifer po yun. Common side effect nia ang dark poo and constipation. Just drink lots of water. At wag po pagsasasabaying inumin ang calcium at iron kasi contradicting po sila ng effects. Masasayang lang paginom mo kasi di maabsorb ng katawan mo ung gamot.. atleast 3hrs pagitan ng paginom. Or ung isa umaga ung isa tanghali..

Dahil sya sa OBIMIN. Multivits kasi sya. Need mo pag iinom ka nyan, madami kang nakain as in heavy meal. Kasi pag hibdi, magtatae ka. Ako nun unang take ko nyan, nagtae ako, tas itim talaga poop ko. Tas kahit mautot ka lang, may sumasama minsan na poop! Kaya dapat lagi may laman tyan mo as in busog ka pag uminom ng obimim.

Ako simula nung uminum aki ng ferrous kulay black n poopo ko .. Tas tinanung k asawa kng bkit naging black kc naq taka tlga ako nun eh sabi nya baka s ferrous daw kya un naiisip bka nga dun un .. 😂😂

Sa ferrous sulfate po yon Momsh kaya black poop mo normal yon, ako until now nanganak ako ganyan pa din kasi nagtetake pa din ako, para sa dugo yon kaya tinetake ko pa din until now ☺️

Yes. Sa iron po yan. Drink plenty of water para hindi constipated. Pero dapat po yta hindi sabay2 inumin. Ksi multivit ko sa morning, calcium at night. 2 lang po ksi maintenance ko.

Normal lang po yun. No need magpa 2nd opinion. Dahil yun sa vitamins na iniinom natin kaya naging ganun yung kulay, if im not mistaken dah yata sa ferrous sulfate

Pah nag te take ka ng ferrous + folic acid nagiging black talaga yung pupo. Saken nga naging hard yung stool ko so every other day ko nalang iniinom

Sis, sabi ng ob ko, yung ferrous na vitamins. Mas okay i-take sa gabi. Tapos sabayan ko daw ng ascorbic acid para maboost yung iron.

Yes sis normal lang na maging black kc iron..Pero advice lang dapat di pagsabaying itake ung FeSo4 sa Calcium at sa Obimin

Normal po yan lalo na nagtatake tayo ng iron supplement 🙂 nung una nagulat din ako at natakot hehe