ลูกไม่ดิ้น

5เดือนกว่าแล้ว ลูกยังไม่เห็นดิ้นเลย เครียดค่ะ

แม่นอนราบแล้วเอามือจับหน้าท้องดูนะคะ บางอาจจะรู้สึกถึงการตอดของน้องได้อาจจะช่วงก่อนนอนหรือตื่นนอน วิธีการนับลูกดิ้นเริ่มนับตั้งแต่อายุครรภ์​28สัปดาห์​ หลังอาหารภายใน​1​ชั่ว​ ลูก​จะดิ้น4ครั้ง สังเกตุ​หลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น ถ้าภายใน1ชั่วโมงหลังอาหารลูกดิ้นไม่ถึงให้นับรวมกับชั่วโมงถัดไป ในสมุด​สีชมพู​มีบอกอยู่นะคะ

บ้านนี้ 6 เดือนนานๆทีจะรู้สึกเลยไปหาหมอ หมอแค่คลำๆท้องก็รู้ว่าเค้าดิ้นแล้วซาวด์ให้ดูก็ดิ้นจริงๆ แค่เราไม่รุ้สึกเองนะคะแม่ ไม่เครียดนะคะ เดียวก็รุ้สึกจ้า ตอนนี้ 7 เดือนแล้วเริ่มรู้สึกดิ้นเก่งมากขึ้น😂

เราท้องแรกค่ะ สังเกตุไม่เปนดูไม่เปน ไม่ค่อยรู้สึก ตอนแรกกังวลมากเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เข้า 24 วีคค่ะ รู้สึกเองมากขึ้นเลยค่ะ มองเหนเวลาเค้าตุ๊บๆๆเราด้วยค่ะ อย่าเพิ่งกังวลนะค่ะคุณแม่

บ้านนี้เริ่มรุ้สึกดิ้นตอน27วีคเร้วคะหมอบอกว่าแม่หน้าท้องหน่าเลยรุ้สึกช้า​ ปัจุบัน​35วีคกับ4วันยังรุ้สึกบ่างไม่รุ้สึกบ่างเลยคะ😂 ปล.น้องแข็งแรง​ดีคะ

5เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ รู้สึกลูกดิ้นเปนบางทีเพราะเราหน้าท้องหนา(อ้วนค่ะ)แต่พอไปซาวดูดิ้นเก่งมากเลย

ผนังท้องคุณแม่หนารึเปล่าค่ะปกติ20+weeksจากที่ตอดๆเด็กจะเริ่มดิ้นแล้วนะค่ะ. บ้านนี้17weeks2d ยังตอดๆอยู่ค่ะ

เป็นค่ะ 5เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ ทีแรกก็กังวล ซาวว์เข้างในเค้าดุ๊กๆดิ้กๆปกคิค่ะ

4เดือนค่ะ ดิ้นบ่อยมากๆค่ะท้องแรกนะค่ะแต่รู้สึกได้เลย เหมือนมีปลามีตอดๆ👶👶

ดิ้นเก่งมากค่ะบ้านนี้😂😂สงสัยอยากเป็นนีกมวย😂😂ถีบทีจุกมาก😂

5เดือน น่าจะเริ่มตอดๆแล้วนะคะ ลองหาหมอให้หมอซาวด์ดูค่ะ