สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

5weekแล้ว ปัสสาวะบ่อยมากค่ะ เวียนหัวคล้ายจะเป็นลมตลอด พะอืดพะอม อยากอาเจียนแต่ไม่ออก เหนื่อยง่ายแล้วอยากนอนตลอดเวลาเลยค่ะ เวลาจามรู้สึกเสียวๆท้องน้อยมากค่ะ เดินเยอะยืนนานๆก็จะหน่วงท้องน้อยและปวดหลัง ปกติไหมค่ะ #ท้องแรกคะ

ปกติค่ะ พยายามอย่าปล่อยให้ท้องว่าง กินทีละนิดทีละหน่อย มุกดื่มน้ำขิง น้ำมะพร้าว กับทานขนมปังกรอบเล่น ช่วยได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะเกินนะคะ แค่ให้พอหายพะอืดพะอม คุณหมอของมุกให้ทานยา Dramamine แก้อาการเวียนหัวด้วย แต่ถ้าไม่ปล่อยให้ท้องว่าง ก็แทบไม่ต้องทานยาเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ส่วนใหญ่พอเข้าไตรมาส 2 อาการก็จะค่อยๆดีขึ้น เริ่มกลับมาเจริญอาหารค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆค่า😊😊

อาการเหมือนกันเลยค่ะ

1y trước

กี่วีคแล้วค่ะ