นำ้นมเริ่มน้อยลงเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ

ปกติจะปั๊มนมได้วันล่ะ50ถึง60ออนซ์พอหลังๆนำ้นมดูน้อยลงปั๊มก็ใช้เวลามากขึ้นกว่าจะได้

ลดลงเป็นเรื่องปกติค่ะ น้ำนมจะลดลงในช่วง 3-4 เดือนเป็นช่วงปรับสมดุลร่างกายระหว่างแม่และลูก(การปั๊ม) น้ำนมจะออกในปริมาณที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยค่ะ คือวันละประมาณ 30 ออนซ์ แต่ลูกบ้านไหนเข้าเต้าจะได้เปรียบหน่อย เพราะแรงดูดจากลูกช่วยกระตุ้นน้ำนมได้ดีกว่าเครื่องปั๊มค่ะ หรือที่เรียกว่าสัมผัสจากธรรมชาตินั่นเองค่ะ

ลดลงเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ จะครบ 6 เดือนแล้วปั้มได้ครั้งละ 4 ออนค่ะ ตอน 4 เดือนปล่อยให้นมค้างเต้า ไม่บีบมือออกหลังจากปั้มนมเสร็จ ปั้นห่างเกิน 4 ชั่วโมง 2 วัน หดเหลือ 1 ออน จากนั้นตรงเวลา อาหารเสริมที่ว่าดีลองหลายอย่างจนได้ 4 ออนต่อรอบค่ะ อยากได้เพิ่มกว่านี้ ยังไม่เพิ่มอีกเลยคร่า สู้ๆนะคะแม่ๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ ผิดวินัยในการปั้ม หลับแล้วไม่ยอมตื่น ทำนมหดไปเยอะมากค่ะแม่ ตอนนี้พยายามหาวิธีกู้อยู่😭 ไม่รู้จะทันไหม พึ่งจะ 3 เดือนครึ่งเอง หื้อๆๆ

ของเราก็ลดเหมือนกันคะแรกๆปั๊มวันล่ะ25-30 ออนซ์ ตอนนี้เหลือวันละ15-16ออนซ์เองคะ ตอนนี้น้องเกือบ5เดือนคะ

ตัวเล็กกี่เดือนแล้วคะแม่ ปั้มได้เยอะจัง บ้านนี้เดือนกว่าปั้มได้แค่ครั้งละ 3 ออนซ์เองค่ะ 😭

แม่ปั้มได้เยอะมากค่ะเราได้24-32ออนซ์ต่อวันเองค่า

6y trước

ตอนนี้เหลือแค่40_50ออนซ์เองค่ะแม่