กังวล

4เดือนคะ​ ท้องแรก​ แต่ท้องไม่โตเลยจะโตแค่ตอนกินอิ่ม​ มีแม่ท่านไหนเป็นบ้าง​ แบบนี้ปกติหรือผิดปกติค่ะ

กังวล

ปกติจ้า แม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน เราเองตอน4เดือนท้องไม่โตเลยจ้าท้องแรกเหมือนกัน บางคนยังบอกไม่เหมือนท้องเลย มาโตอีกทีตอนได้7เดือนเองจ้า

ของเรา 3 เดือนก็ยังดูไม่ออกว่าท้องเหมือนกันเลยค่ะ แต่ถ้าตรวจแล้วคุณหมอแจ้งว่าน้องปกติตามเกณฑ์ ก็สบายใจได้ค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

ท้องเล็กหรือท้องใหญ่ขึ้นอยู่กับรูปร่างของแม่นะคะว่าเป็นคนตัวเล็กหรือตัวใหญ่ แม่ไม่ต้องคิดมากจ้า เราก็เป็น เราท้องออกตอน5เดือนคะ

ปกติค่ะ เดิมเป้นคนผอมก้อดูไม่ออกค่ะว่าท้อง รอ6-7 เดือนถึงออกชัดเจน และไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ ซาวด์ดู นน ลูกในท้องค่ะ ตามเกณฑ์ก้อโอเครแล้ว

5y trước

ขอบคุณจ้า

บ้านนี้ท้องออกตอน6ย่าง7เดือนค่ะ แต่ก็ยังดูไม่ออกว่าท้อง ต้องติดเข็มกลัดกับบอก คนอื่นถึงจะรู้ค่ะเพราะเราผอมมาก ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

5y trước

รออีกนิดนึง จะค่อยๆขยายกว่านี้ค่ะแม่ บ้านนี้8เดือนกว่าค่ะกว่าจะโดนทักว่าท้อง55 หมอก็ทักค่ะว่าท้องเล็กมาก เหมือนคนท้อง6-7เดือน

เหมือนกันค่ะท้องจะออกตอน 5-6 เดือนค่ะ เป็นคนตัวเล็กอยู่แล้ว แต่ถ้าหมอซาวแล้วน้องโตตามเกณฑ์ก้อไม่ต้องกังวลค่ะอยุ่ที่สะรีระแม่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​มากคะ

สนใจที่น้ำหนักลูกพอค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวล ขนาดท้องของแม่ไม่ได้เกี่ยวกับลูกแต่จากตัวแม่เอง สอบถามน้ำหนักตอนซาว​นะคะ

ท้องแรกหุ่นคุณแม่ตัวเล็กท้องอาจจะแค่นี้ก็ได้จ้าบ้านนี้ตอน4เดือนแบนแบบนี้เลยค่ะจะออกประมาณ6เดือน ถ้าแม่กังวลปรึกษาคุณหมอนะ

ช่วงนั้นไม่ใหญ่เหมือนกันค่ะ แค่เหมือนคนอ้วน ท้องเริ่มออกตอน7 เดือน แล้วก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ จนตอนนี้เดินไม่ไหวแล้ว 🤣

เป็นเหมือนเราท้องแรกเลยจ้า พอท้องออกปุ๊บก็คลอดพอดี😁😁 แม่อย่าคิดมากนะค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักดีก็ไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วงจ้า

5y trước

ขอบคุณ​สำหรับคำแนะนำนะค่ะ