กระตุ้นปากมดลูก

39+5วันนี้หมอทำการกระตุ้นปากมดลูกให้ ใดยใช้มือ อีกนานไหมกว่าจะเปิดค่ะ แม่ๆคนไหนเคยใช้วิธีแบบนี้แล้วปากมดลูกเปิดบ้างค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ ตอนนั้นหมอกระตุ้นให้เปิดแค่ 1 เซน ค่ะต้องสังเกตอาการ จะมีมูกออกมาเป็นมูกสีน้ำตาลออกมาเรื่อยๆ แต่ไม่ใช่มูกเลือดนะ รออีกสองสัปดาห์เลยถึงได้ไปโรงพยาบาลสรุปหมอให้ยาเร่งเลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ของน้องสาวก้โดนกระตุ้นมาตอนเช้าพอดึกๆคืนนั้นก้มีเลือดออกไปหาหมอปากมดลูกเปิด1เซนคลอดตอนตี2ค่ะ