ตกขาว หรือ น้ำคร่ำ กันแน่ !!!

36+3 วีค เมื่อวานตอนเย็น เดินตลาด อยู่ รู้สึกมีอะไรไหลจากช่องคลอด ความรู้สึกไหลคลายประจำเดือนไหล กางเกงเปียกนิดหน่อย พอกลับถึงห้อง มีตกขาวนิดนึง แล้วที่เหลือเปียกเป็นน้ำ เลยคิดว่าตกขาว พอนั่งไปสักพัก ไหลมาอีก เป็นแบบเดิม มีตกขาวนิดหน่อย แล้วก็เปียกกางเกงนิดหน่อย น้อยกว่ารอบแรก ครั้งนี้เลยไม่ใส่กางเกง เพราะอยากรู้ว่าคือตกขาว หรือ น้ำคร่ำ แต่ก็ไม่มีไหลออกมาแล้ว ไม่มีอาการอื่นๆร่วมด้วย มีแม่คนไหนเคยเป็นแบบนี้ไหมคะ ยังไม่ได้ไปหาหมอคะ เพราะน้ำไม่ไหลแล้ว #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้นึกว่าเป็นตกขาวอต่มันเปียกบ่อยสรุปไปหมอบอกเป็นมูกเฉยๆแต่ปากมดลูกเปิด2เซนแล้วค่ะตอน33+5พอวันต่อมาคลอดเลยค่ะนํ้าคลํ่าแตกเพราะไม่ได้นอนรพ.คืนนั้นพยาบาลหลอกเราให้กลับบอกว่ากลับบ้านได้หรือจะนอนก็ได้เราเลยกลับค่ะกะว่าจะไปดูอาการที่บ้าน😢

12mo trước

น้องแข็งแรงดีใช่ไหมคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ เปียกที่กางเกงในเต็มเลย เหมือนแบบซักกางเกงในมาใหม่ๆแล้วยังเปียกๆอยู่อะค่ะ เป็นแบบนี้มา2วันแล้ว แต่ไม่ได้ไหลตลอดเวลา ไหลแค่เวลา เดินไปไหนมาไหน บ้านนี้37+3 วีค (ยังไม่แน่ใจเลยไม่ได้ไปหาหมอ)

12mo trước

ขอบคุณคะแม่

น้ำคร่ำจะไหลตลอดค่ะกลั้นไม่อยู่ไม่หยุดไหลจะลดลงเรื่อยๆนั่งก็ไหลนอนก็ไหลยืนเดินก็ไหลค่ะแล้วก็จะไม่ได้มีแค่น้ำแต่จะมีมูกขาวออกมาปนด้วย

12mo trước

ขอบคุณคะแม่😊

ถ้าคุณแม่ไปหาหมอมาอัพเดตหน่อยนะคะตอนนี้ 34w เป็นบ่อยมาก กลัวที่เค้าว่าน้ำคล่ำรั่ว ฝากรพ.รัฐ หมอไม่ซาวให้เลย กลัวน้ำคล่ำแห้งค่ะ

12mo trước

ได้คะแม่ ถ้าไปหาหมอ จะมาอัพเดทนะคะ

เป็นน้ำใสๆผสมกับหมูกใช่ไหมคะ บ้านนี้ก็เป็นบางทีก็เป็นแค่น้ำ ปกติค่ะ อายุครรภ์เยอะแล้วเป็นสัญญาณว่าใกล้คลอด

12mo trước

ใช่คะ มีตกขาวมาด้วยนิดหน่อยคะ

น่าจะตกขาวนะแม่เพราะถ้าเป็นน้ำค่ำรั่วจะไม่หยุดไหลจะไหลออกมาเรื่อยๆจากน้อยๆไปหาเยอะๆเพราะแม่เคยน้ำคร่ำรั่วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอมาเเล้วหมอ บอกกว่าเกิดจากการตกขาว เเล้วไหลออกมาเป็นน้ำ ถ้าน้ำคล่ำ จะอีกเเบบค่ะ

12mo trước

ขอบคุณคะแม่ 🙏

น้ำคล่ำรั่วค่ะ อย่าให้รั่วเกิน11ชม.นะค่ะ ลูกในท้องปอดติดเชื้อได้ ลูกคนแรกแบบนี้เลยค่ะ สรุปต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน

12mo trước

น้องปลอดภัยดีค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกถ้าเป็นน้ำคล่ำจะไหลเหมือนฉี่อั้นไม่อยู่เลยคะแร้วก้จะไหลเป็นพักๆถ้ายืนจะไหลเต็มขาเลยคะ

12mo trước

ขอบคุณมากจ้า🙏

เป็นเหมือนกันค่ะเปียกที่กางเกงในไหลเวลาเดินและนั่ง บ้านนี้40วีค ครบกำหนดคลอดพอดี

12mo trước

ยังไม่ได้ไปโรงบาลค่ะ