เตรียมคลอด

34 W ละคะ เดือนหน้าก็จะแตกแร้ว ?? เป็นคุณแม่มือใหม่คะ ยังไม่ได้เตรียมอะไรให้ลูกเรยคะ ยังไม่รู้ว่าเด็กแรกเกิดต้องใช้อะไรบ้าง พวกสิ่งของเล็กๆ น้อย ฝากแนะนำด้วยนะคะ

ของเตรียมคลอด 1) ผ้าห่อตัว 2ผืน 2)ชุดเด็ก 5ชุด 3)ถุงมือถุงเท้าหมวก 4)ที่เช็กก้นลูก ผ้าเปียก ,สำลี 5) ที่ตัดเล็บ (เพราะเด็กมีเล็บตั้งแต่ในท้อง) 6)ผ้าขนหนู 7)แพทเพิสเด็ก ขนาด NB แนะนำชื้อขนาดน้ำหนักแรกเกิด-3โล NBขนาด5โลมันตัวใหญ่ไปสำหรับเด็กแรกคลอด

กำหนดคลอดที่คุณหมอแจ้ง แต่ความเป็นจริง ส่วนใหญ่จะคลอดก่อนกำหนดประมาณ2สัปดาห์ ดังนั้นรีบเตรียมเลยนะคะ เดียวไม่ทีของใช้ลูก ตอนอยู่รพ.

นี้คือภาพ NB ขนาดแรกเกิด-3โล กับแรกเกิด-5โล ความต่าง5โลตัวใหญ่ แถมหนากว่า

ผ้าอ้อมเสื้อผ้าทารกแพมเพิสผ้าขนหนูประมาณนี้แหละค่ะ

ตามนี้เลยจ้าแม่