คุณแม่ๆทานโฟลิกตัวไหนกันบ้างคะ

ตอนนี้ท้องได้ 11 w ละคะ อยากทราบว่ามีตัวช่วยเรื่องการกินหรือยาบำรุงอะไรบ้างมั้ยคะที่จะไม่ทำให้ลูกผิดปกติหรือปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆทุกคนนะคะ

ถ้าจะกินโฟลิกต้องกินตั้งแต่ก่อนท้อง3เดือนและตอนท้อง3เดือนค่ะ ถ้าเกินนี้ไม่มีความจำเป็นแล้วค่ะ เราท้องได้5สัปดาห์กว่าจะรู้ว่าท้อง ก็กินจนถึง3เดือนค่ะ ยังเหลือเยอะอยู่เลยที่กินไม่หมด

ยาที่หมอให้ก็เพียงพอแล้วค่ะ อยากให้ลูกแข็งแรงร่างกายสมบูรณ์ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินนมเสริม ก็พอแล้วค่ะ

เราทาน2 ตัวนี้ค่ะ ตัวสีชมพู ทานถึงคลอด ตัวสีม่วง ช่วยสำหรับระบบประสาท ทานถึงเดือน8 ค่ะ อันนี้หมอแนะนำค่ะ

7mo trước

ในเน็ตค่ะ แม่ลองเสิชดูร้านที่เชื่อถือได้

บ้านนี้ทานโฟลิคของแบล็คมอลตั้งแต่อายุครรภ์5-6วีคจนตอนนี้13+6แล้วค่ะ

โฟลิคที่หมอจ่ายค่ะ เน้นกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินนมหลากหลาย

กินยาบำรุงที่หมอจ่ายให้ก็พอจ้า

ปกติทานเท่าที่หมอจ่ายให้เลยค่ะ

ทานที่หมอให้ค่ะ

องค์การเภสัช

แบล็ตมอล ค่ะ