ท้องแรกคะ

อยากทราบการรับประทานอาหารของคุณแม่มือใหม่ ฝากแนะนำด้วยนะคะ ☺?

อาหารที่เหมาะกับคนท้องนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารคลีน ที่ไม่ผ่านการขัดสีไม่ผ่านกระบวนการต่างๆและไม่เสริมเติมแต่งสารเคมีลงไปในอาหาร แต่ก็อาจจะต้องลำบากคุณแม่นิดนึง เนื่องจากต้องเตรียมอาหารเองทุกมื้อ ดังนั้นทางที่สะดวกที่สุด คือเป็นการกินอาหารเหมือนกับตอนที่ยังไม่ท้องโดยหลีกเลี่ยงอาหารหมักดองอาหารดิบหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ คาเฟอีนและแอลกอฮอล์ค่ะ แต่อย่างเราชอบส้มตำปูปลาร้า ก็ต้องเลือกปลาร้าที่ต้มแล้วและร้านค่อนข้างดูสะอาดสะอ้านก็กินได้เหมือนกันแต่ไม่บ่อยเท่าตอนยังไม่ท้องค่ะ