ท้อง2 เล็กไหมค่ะ 33w

33 สัปดาห์ ท้องประมาณนี้เล็กไหมค่ะ ท้องแรกใหญ่กว่านี้มากเลย คนแถวบ้านชอบทัก กลัวน้องออกมาจะตัวเล็ก😓

ท้อง2 เล็กไหมค่ะ 33w

ขอบคุณทุกคนที่แชร์ความคิดเห็นน่ะค่ะ ที่ต้องถามท้องเล็กท้องใหญ่ เพราะท้องแรก ท้องใหญ่มากจริงๆ คนโตแรกเกิด นน. 4,160 ท้อง 2 กลมๆแหลมๆ ไม่ค่อยใหญ่ตัวเรามองเอง ก็เล็กกว่าท้องแรกมาก+คนทักเยอะๆ บางทีแอบคิดค่ะ คนนี้ออกมาจะถึง3โลไหมน่ะ คอยถามคุณหมอตลอด ท้องหนูเล็กไหม คุณหมอบอกก็เล็กน่ะ แต่ก็ย้ำบอกกับเราตลอดถ้า นน.น้องตรงเกณฑ์ ยังไงก็แข็งแรง บอกเราไม่ต้องเครียด (ในรูปอาจดูเหมือนใหญ่ อาจเป็นเพราะมุมกล้องก็ได้ค่ะ)

2y trước

นี่ท้องแรกก็ดูใหญ่กว่าท้องสองค่ะ แต่น้ำหนักลูกไม่ต่างกันมาก ท้องแรก3,220กรัม ท้องสอง3,330กรัม กินอาหารบำรุงดี หมอบอกเกณฑ์ดีก็สบายใจได้ค่ะ

ตอน 6 เดือน ท้องแรกท้องไม่ออก แต่คุณหมอบอกน้องแข็งแรง น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์บ้านนี้ไม่กังวัลค่ะ ขอแค่น้องน้ำหนักดี แข็งแรง ตอนนี้7 เดือนท้องโตขึ้นมานิดหนึ่ง เพราะกินน้ำเยอะ เป็นคนน้ำคร่ำน้อย

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะถ้ามีปัญหาเช่นน้องน้ำหนักตกเกณฑ์ คุณหมอจะแจ้ง เพราะบ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ ก็พยายามทานตามที่คุณหมอแนะนำ เน้นที่น้ำหนักน้องขนาดหน้าท้องอยู่ที่สรีระของแต่ละคน

ออกมาจะตัวเล็กไม่เล็กไม่ได้ดูที่ท้องค่ะ ดูที่น้ำหนักลูก ถ้าน้ำหนักปกติหรือมากกว่า ไม่ได้ต่ำกว่าเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล

คุณแม่อย่าไปฟังคำพูดคนคะ ฟังแค่หมอคนที่ตรวจก้อพอคะ จะท้องเล็กหรือใหญ่ขอแค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก้อพอคะ คุณแม่บำรุงเอานะคะ

เหมือนกันค่ะแม่ ท้องแรกนึกว่าแฝดท้องใหญ่มาก พอท้อง2เล็กมาก ท้องจะคลอดแล้ว เท่าตอนท้องแรก5_6เดือนเองค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก3600ก็ใหญ่กว่าท้อง2ค่ะแม่ไม่เกี่ยวหรอกค่ะแม่ว่าท้องเล็กท้องใหญ่ลูกตามเกณฑ์พอค่ะแม่

2y trước

ท้องแรกออก 4,160 ท้อง2พอไปตามนัดทีไร หมอก็ยัง งง ทุกที ทำไมต่างกันจัง มีหนำซ้ำท้องแตกเพิ่มเฉยเลย 🤣

ท้อง2แล้วไม่น่าจะถามคำถามนี้แล้วนะคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ เห้อ

2y trước

+1 ค่ะ จะเอาใหญ่ขนาดไหน เน้นน้ำหนักลูกก็พอ

บ้านนี้39w แล้วยังเล้กกว่าแม่เลยค่ะแต่ นน น้อง 3โลกว่าแต่ท้องนิดเดียว