แม่ๆค่ะแม่บ้านนี้ไปซาวด์น้ำหนักลูกมาหมอบอกว่าน้ำหนักลูก1700กรัมแม่กังวลมากค่ะรู้สึกลูกน้ำหนักน้อยมาก

#33+3 วีค ค่ะขอวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกหน่อยค่ะแม่ๆ

บ้านนี้28+6ค่ะไปซาวด์มาเมื่อวานน้ำหนักน้อง 1,525 กรัมตามเกณฑ์พอดีค่ะเดือนที่แล้วกับเดือนนี้แม่น้ำหนักขึ้นเดือนละ 3-4 กิโลเลยค่ะพยาบาลบอกน้ำหนักน้องดีเวอร์ค่ะทานเนื้อนมไข่และผลไม้เยอะๆค่ะ นมวันละ 3 กล่องเลยค่ะ เลือกทานหลายๆแบบค่ะน้ำเต้าหู้บ้างก็ดีค่ะ

แม่บ้านนี้ไปซาวด์ตอน 33w น้ำหนัก 2745 หมอตกใจมากค่ะเกินเกณฑ์มาก หมอเลยสั่งให้หยุดบำรุงค่ะ ตอนนี้ 35w ยังไม่ทราบเลยค่ะว่าเท่าไหร่แล้ว ช่วงที่บำรุงนั้นแม่ทานนม กล้วย ไข่ ทุกวันเลยค่ะ

เกือบตามเกณฑ์นะคะ ตามเกณฑ์คือ1900ค่ะ เดี๋ยวน้ำหนักน้องก็เพิ่มค่ะอย่ากังวลไปเลย ตัวเล็กก็ดีนะคะแม่จะได้คลอดง่ายๆ หมอที่คลินิกบอกมาค่ะ

3y trước

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ น้ำหนักเกิดออกมาแล้วจะมากกว่าที่หมอซาวด์ค่ะ

ถ้าแม่กังวล แม่เน้นทานพวกโปรตีน นม ไข่ กล้วยค่ะ จะได้ลงน้องค่ะแม่ แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าพัฒนาการน้องเติบโตดีก็พอค่ะ

ตอนเราท้องคนเเรกก็เป็นค่ะกังวลเรื่องน้ำหนักน้องตอนซาวด์ครั้งสุดท้าย39week ยังไม่ถึง3000เลยค่ะพอคลอดออกมาได้3500

เรา37+4 น้ำหนักน้องมีแค่2221g เอง หมอว่าน้ำหนักน้อยไป ตอนนี้ก้อรอลุ้นตอนเกิดว่าน้ำหนักน้องจะได้ไหม

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

คุณแม่ลองทานโปรตีน ไข่.นม น้ำเต้าหู้ กล้วยดูนะคะ..คุณไม่ต้องเครียดนะคะ

แม่บ้านนี้ไปซาวด์ตอน​31+3​ จ้า น้องได้​ 1937 g ตอนนี้32+4ยังไม่ได้ซาวด์อีกเลย

ถ้าหมอไม่ได้แจ้งว่าตัวเล็ก ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ