32 w ลูกตัวเล็ก

32 weeks พึ่งซาวเห็นหน้า ซาวทุกครั้งไม่ให้เห็นเลย ดีใตนะที่ได้เห็นแต่หมอบอกว่าลูกตัวเล็กไป.หนัก แค่1300เองค่ะ กินใข่ไม่ค่อยได้ แม่คนไหนมีวิธีไหนเพิ่มน้ำหนักได้ไหมค่ะที่ไม่ใช่การกินใข่ อ่ะ ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

32 w ลูกตัวเล็ก

ส่วนตัวเลยเน้อ เราตอนแรก ลูก นน น้อย ขึ้นแค่2 อาทิตย์300 กรัม -37วีค 2397 กรัม -35 วีค1935 -33 วีค 1665 -31 วีค1300 จากประสบการณ์ตรงเลยคะ พยายามทานเนื้อสัตว์มากขึ้นส่วนตัวเราทานสเต็กบ่อยขึ้นอาทิตย์ละ2-3 วันเพราะมันเป็นเนื้อล้วน ทานเนื้อสัตว์(ปลา หมู ไก่)มากกว่าข้าว นมทานวันละ3กล่อง เน้นหมี แอนมัม และทานไข่นกกระทาวันละ3ใบ(มันใบเล็กทานง่ายมาก) กล้วยด้วยก็ดีคะแต่บ้านนี้ทานแค่นานๆครั้ง ไม่ชอบกล้วยเลย ทานแบบนี้ นน ลูกขึ้นมา2 วีค เกือบ500 กรัม ช่วง35-37 เรากินแบบนี้เลย ขึ้นดีเยอะกว่าแต่ก่อนจ้า เอาใจช่วยจ้า เราก็ยังต้องเพิ่มต่อไปเหมือนกันจ้า😆✌🏻✌🏻

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

คุงแม่ ลดแป้งลงครึ่งนึง เน้นทานถั่วและเต้าหู้นะคะ ถ้ากินไข่แดงไม่ได้ ก็ให้กินไข่ขาวแทน 2 ฟองจะเท่ากับเนื้อสัตว์ 1 ส่วน แล้วก็ปลาทู 1 ตัว เท่ากับเนื้อสัตว์อีก 1 ส่วนจ้า แล้วก็กินถั่วแทนก็ได้ อีกสัก1 กำมือ โปรตีนก็เพียงพอต่อมื้ออาหาร 1 มื้อจ้า อย่าลืมผัก ผลไม้ด้วย ระหว่างมื้อกินนมเสริมก็ได้คะ วันนึงสลับให้หลากหลาย ดูปริมาณโปรตีนให้ได้ 7กรัมต่อ 1 กล่อง ก็เพียงพอแล้วงับ ตอนนี้เรา 33w น้องหนัก 2,077 น้ำหนักแม่ขึ้น 9โล ลงน้องหมดเลย แขนขาแม่ไม่ใหญ่มากคะ

ของเราลูกตัวเล็กเหมือนกันค่ะ 32สุปดาห์หนักแค่1714กรัม หมอให้เร่งทำน้ำหนัก โดยกินเนื้อ นม ไข่ ปลา พวกโปรตีนน่ะค่ะ แต่ของเราสายสะดือเล็กสารอาหารไปเลี้ยงลูกไม่เพียงพอ ก็พยายามกินเพื่อเพิ่มน้ำหนัก คลอดตอน38+2สัปดาห์ ลูกออกมาน้ำหนัก2570กรัม ผ่านแบบหวุดหวิดเลยค่ะ ปล. คุณหมอน่ารัก ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษกับคุณหมอท่านนี้ก็ไม่รู้ว่าลูกเราจะออกมาเป็นยังไง คุณหมอใส่ใจทุกรายละเอียดเลยค่ะ

ถ้าไม่กินไข่ต้ม แนะนำเป็นไข่ตุ๋นก้ได้นะคะแม่ แม่บ้านนี้เป็นเบาหวานต้องคุมอาหาร วันๆกินแต่แกงจืด ไข่ตุ๋นนม เสริมเนื้อสัตว์ผักบางวันไม่ได้กินข้าวเลย ใส่วุ้นเส้นแทน ตอนนี้36wน้อง2,996gแล้วค่ะ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นนะคะ ตั้งแต่คุมอาหารตอน28wจนตอนนี้ลดลงมา3กิโลค่ะ แต่น้ำหนักลูกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

5y trước

ยินดีค่ะแม่ สู้ๆไปด้วยกันค่ะ เพื่อลูกน้อย😊

บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ ซาวตอน 32+5w หนักแค่ 1553 เองค่ะ แม่เป็นเบาหวานต้องคุมอาหารคุมน้ำตาลเยอะ หมอบอกดีแล้วตัวเล็กน้ำหนักไม่เกินเกณฑ์จะได้ไม่เสี่ยงเบาหวานด้วย แต่ยังกังวลอยู่ดีค่ะกลัวตัวเล็กเกินไปกลัวน้องไม่แข็งแรง

แม่ทานแบ่งออกเป็น 6 มื้อจ๊ะ มื้อหลัก 3 มื้อย่อย 3 ทานผลไม้ เช่น กล้วย มะละกอ ฝรั่ง แอปเปิ้ล เน้นโปรตีนจากปลา เมล็ดถั่ว ผักหัวต่างๆ เช่น ฟักทอง แครอท มันม่วง เผือก นมทานได้ตลอดจ๊า นมพร่องมันเนย หรือ นมจืด

ตอนนี้ 32 สัปดาห์ เหมือนกันค่ะ นน เยอะมาก 2,200 กรัมเลยค่ะ อาหารที่ทานประจำ จะเน้นข้าวเยอะกับข้าวน้อยค่ะ เพราะชอบทานข้าว ทานแป้ง แต่ไม่เอาของหวานหรือน้ำหวานนะคะ ลองดูนะคะ

บ้านนี้เคยน้ำหนักตกเกณค่ะ เป็นเลาหวานด้วย หมอนัดเป็นอาทิตย์ค่ะ เลยโดปไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมโคจืด อีกอาทิตย์ไปตรวจน้ำหนักขึ้นดีค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ❤

ตอนแรกก็เป็นเหมือนกันค่ะเครียดมากหมอให้เน้นโปรตีนค่ะแม่ ถั่ว ไก่ ปลา นมถั่วเหลือง บ้านนี้ไม่ชอบไข่เหมือนกันไม่ค่อยกินตอนนี้น้ำหนักน้องโอเคแล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ

ของเรา ตอน 27 w 4 วัน น้ำหนัก 1121 g จ้า ตอนนี้ 30 วีคแล้ว รอไปตรวจอีกที 23 นี้ แม่ทานนม กล้วยน้ำว้า กับไข่เยอะๆ ถ้าทานไข่ไม่ได้ก็ทาน กล้วยกับนม อกไก่นึ่งนะคะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ❤