31week4day

31+4วีค ซาวด์เมื่อตอน31วีคน้องน้ำหนัก1417กรัม ท้องไม่ค่อยออก หมอบอกน้องปกติน้ำหนักโอเค แต่แม่เห็นบ้านอื่นอายุครรภ์เท่ากันน้ำหนักลูก1500กรัม+ทั้งนั้นเลย ส่วนตัวแม่กินนม กินของบำรุงทุกวัน แต่ทำไมยังเหมือนน้ำหนักน้อยคะ แม่กังวลว่าน้องคลอดมาแล้วจะตัวเล็ก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ทีมกรกฎาคม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

31week4day

บ้านนี้ ซาวด์ตอน 31+1 วีค น้ำหนักประมาณ 1400 กรัมเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติน้ำหนักตอนคลอดน่าจะประมาณ 2900 ตัวไม่ใหญ่ไม่เล็กค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องค่อยมาโตข้างนอก😂🥰🥰

ก็ไม่น้อยนะคะแม่ น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แค่ลูกโตตามเกณฑ์ ไม่มีภาวะแทรกซ้อนก็พอแล้วค่ะ แค่แข็งแรงดี ไม่ต้องเปรียบเทียบว่าคนอื่นเยอะกว่าให้กังวลใจค่ะแม่

ตอน31เรา1800กรัมค่ะ จะบอกว่าเราแทบไม่ได้กินนม กล้วย ไข่เลยค่ะ 3วันนมซักกล่องค่ะ แต่ตั้งแต่เริ่มตั้งครรเราทานโปรตีนทุกวันน้ำหนักน้องเลยดีหน่อย

ไม่ต้องกังวลนะคะ หมอบอกปกติ เพราะสามารถบวกลบกันได้ไม่เกิน1สัปดาห์ค่ะ เราบางทีก็เป็นแบบนี้ค่ะ ยังมีเวลบำรุงได้อีกค่ะ สู้ๆค่ะแม่

น้ำหนักก็เท่านี้และค่ะ ออกสัก2500กรัมกำลังดีค่ะ แต่ดูแล้ว ตอนออกถ้าจะ3000กรัมนะ น้ำหนักจะขึ้นเร็ว2เดือนสุดท้าย

แม่อย่ากังวลค่ะ แค่น้ำหนักตามเกณฑ์ก็สุดยอดแล้วค่ะ ให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่านะแม่ ♥️

บ้านซาวด์ตอน 29+4 วีค น้ำหนักน้องประมาณ 1876 กรัม น้ำหนักแม่ขึ้นมา 6 กิโล กำหนดคลอดกรกฎาคม

ของเรา30w4d ได้น้ำหนัก1700 แต่ท้องเราก็ไม่ใหญ่มากนะคะ เหมือนไม่ท้อง อาจจะผอมสูงด้วย

บ้านนี้แฝด 31 4วีค นน คนละ1700 คุณแม่อย่าคิดมากนะคะ หมอแค่คำนวน อาจจะไม่ตรงเป๊ะคะ

บ้านนี้ 32+ 2600 แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่ๆเน้นทาน นม ไข่ ผัก ค่ะ