หมอเตือนเรื่องน้ำหนักแม่

3 เดือนที่แล้ว นน.ขึ้นเดือนละ 4 โลกว่าค่ะ หมอเตือนให้คุมอาหาร มาเดือนนี้ขึ้น 2.4 โล หมอก็ยังบอกว่าเกินมาตรฐาน ควรขึ้นแค่ 1.5 โลเท่านั้น น้องได้ 32w หนัก 1900g. ค่ะ หมอจะจับตรวจเบาหวานใหม่อีกรอบ (คือเราตรวจแล้ว 2 รอบค่ะ) อยากถามแม่ๆว่า นน.เฉลี่ยแต่ละเดือนขึ้นกี่โลค่ะ

ของคุณแม่ขึ้นเยอะเกินค่ะ คนท้องเฉลี่ยควรขึ้นไม่เกินเดือนละ0.5-1โล ของเรา1-5เดือนขึ้นแค่2.7โล แต่พอเข้า6-7เดือนขึ้นมา5โลค่ะหมอบอกขึ้นเยอะเกินเฉลี่ยขึ้นสัปดาละ8ขีดเลยค่ะ หมอนัดเจาะเลือดซ้ำ สรุปเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ หลังจากนั้นกลับมาคุมอาหาร1อาทิตย์น้ำหนักลงไป2โลค่ะ แต่หมออัลตร้าซาวด์ดูน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ จนมาถึงวันนี้ไปหาหมอตามนัดจากน้ำหนักที่ลดไป2โล เพิ่งขึ้นมา7ขีดเองค่ะ แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ เท่ากับตอนนี้ อายุครรภ์33w5dขึ้นมา8.7โลค่ะ ซาวด์ตอน32w5d น้ำหนักลูก2,060 กรัมแล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😊

ของเราขึ้นน้อย จนต้องเข้าห้องรอคลอดเพื่อเช็คความแข็งแรงของน้องเลยค่ะ จริงๆนน.เฉลี่ยของเรายังไม่เกินเกณฑ์นะคะ อยู่ที่ 0.5-1 kg แต่มันน้อยกว่าที่ควรจะเป็น เอกชนตรวจละเอียดมากค่ะ บางที่อาจไล่ไปกินเพิ่ม รพ.เราคุณหมอให้เช็คทันทีเลย เราขับถ่ายดีค่ะ เลยไม่ค่อยขึ้นอ่า

5y trước

ใช่ค่ะเราก็ฝากเอกชน หมอจะเน้นเรื่องเบาหวานเป็นพิเศษค่ะ หมอบอกว่าถ้าน้ำหนักเยอะจะเสี่ยง. แล้วลูกมีโอกาสเลือดเป็นกรด หัวใจหยุดเต้นได้อันตรายมากๆค่ะ

ขึ้น4โลเหมือนกันค่ะ หมอบอกเยอะสุดให้ได้แค่2โลต่อเดือน หรือ เฉลี่ยนอาทิตย์ละครึ่งโล ประมาณนี้ค่ะ เพราะน้ำหนักอยู่ที่ลงลูก2-4โล นอกนั้นอยู่ที่แม่ ของเราไม่เกินเกณท์เบาหวาน แต่น้ำหนักขึ้นเยอะค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ที่มาแชร์ บ้านนี้ต้องคุมอาหารต่อไป 😁✌🏻❤️

จิงๆควรขึ้นเดือนละ1โลคะ​ เราก็โดนตรวจเบาหวาน​ เพราะช่วง7เดือนกว่าขึ้นมา3โลเลย ตอนแรก​ ตรวจเจอน้ำตาลสูง​ แต่พอคุมอาหารมาได้เดือนกว่า​ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยซักขีดคะ✌️✌️คะ

5y trước

ค่ะแม่ โค้งสุดท้ายแล้วอดทนอีกเดือนกว่าก็จะได้เจอหน้าลูกแล้วค่ะ สู้ๆกันต่อไปค่ะ ❤️❤️❤️

ของเราหมอตั้งไว้ 9 เดือนให้แค่ 15 กิโล แต่เรา 31 วีคขึ้นมา 14 กิโลแล้ว ตรวจหาเบาหวานไม่เจอค่ะ แต่หมอให้ควบคุมน้ำหนักต่อ

5y trước

แล้ว นน. น้องล่ะคะแม่ ขึ้นปกติมั้ย กลัวน้องคลอดมาตัวเล็กค่ะ

เดือนนี้เราขึ้น 0.4โลเองค่ะ แต่วันนี้ตรวจน้ำตาลสูงมากค่ะ อีก2อาทิตย์หมอนัดตรวจใหม่ 31+1week

5y trước

ใช่ค่ะ งงเหมือนกันค่ะ ที่หมอให้ตรวจเพราะในครอบครัวยายเป็นเบาหวานค่ะ

บ้านนี้37วีคน้ำหนักขึ้นมา25โล ตอนที่32วีคน้องน้ำหนัก2100ค่ะ หมอก้อบอกว่าเบาหวานไม่มี

5y trước

กังวลเหมือนกันค่ะ

แรกๆไม่ค่อยขึ้นค่ะ เข้าไตรมาส2เริ่มขึ้นเดือนละ 1.5-2โล เดือนที่7นี่ขึ้นมา 2.5 แล้วค่ะ😂

5y trước

มีเจาะเลือดตรวจเบาหวานมั้ยค่ะแม่

บ้านนี้32วีคจะ33วีคแล้วค่ะ นน.ขึ้น6โลเอง บ้านนี้ควบคุมอาหารและการกินด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ❤️✌🏻

บ้านนี้ตอน6เดือนน้ำคุณแม่ยุ8โลตอนนี้29+1น้ำหนักจะ10โลแล้ว

5y trước

ขึ้นเยอะเหมือนกันเลยค่ะ😊😊😊