เจ็บท้อง

28w+2 ทำไมรุ้สึกเจ็บๆท้องค่ะ รึว่าเป้นเพราะเราเวลาลุกนั่งลุกเร็วไปค่ะ จะเกี่ยวกันไหมค่ะ เวลาหายใจก้อติดๆขัดๆ แระก้อปวดเอวมากค่ะเวลาจะลุก

1 Trả lời

ปกติคะ นั่งเยอะไป เดินเยอะไป ปวดได้หมด เพราะลูกตัวโตขึ้น เราต้องแบกน้ำหนักเพิ่มขึ้น ส่วนเรื่องหายใจ ก็เกิดจากมดลูกที่ขยายใหญ่ขึ้นแล้วไปเบียดอวัยวะอื่นในช่องอก หาท่านอนที่สบายที่สุดคะ อาการนี้เลี่ยงไม่ได้จิงๆ