นอนหงายบ่อยมีผลต่อลูกไหมคะ

27 week นอนตะแคงแล้วไม่ค่อยหลับ ปวดเมื้อยมาก แต่พอนอนหงายรู้สึกสบายตัว แบบนี้ส่งผลต่อลูกน้อยไหมคะ อ่านเจอบ่อยกลัวลูกแท้งคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

นอนหงายบ่อยมีผลต่อลูกไหมคะ

หมอแนะนำให้นอนตะแคงเพราะว่าระบบไหลเวียนของเลือดจะไหลเวียนได้สระดวกกว่านอนหงายค่ะ ถ้าแม่ถนัดนอนหงายก้อนอนได้แต่แม่ส่วนใหญ่เวลาท้องโตจะนอนหงายไม่ได้แล้วเพราะอึดอัดหายใจไม่ออก สลับเปลี่ยนท่านอนเอาค่ะบ้านนี้ตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างหงายบางครั้ง เอาที่ตัวแม่เองนอนแล้วสบายตัว

บ้านนี้นั่งหลับเลยค่ะ ใช้หมอนสองใบ พิงนั่งหลับกันเลยทีเดียว พลิกซ้าย ก็แล้ว พลิกขวาก็แล้วนางดิ้น พอนอนหงาย นางนิ่ง แต่ก็กลัวที่หมอบอก ไม่ควรนอนหงาย อิแม่นั่งหลับเลยค่ะ ดีกว่าไม่ได้นอนเลย🤣🤣

เราก็เป็นคนนึงที่ชอบนอนหงายค่ะ ลองสอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอแจ้งว่านอนได้นะคะแต่ให้เอาหมอนมาดันรอบๆตัว แถมคุณหมอยังบอกว่าตอนท้องคุณหมอก็นอนหงายเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็นอนหงายค่ะ ไม่รุ่มันสบายตัวกว่า นอนคะแคงทับท้องมากแล้วก็ปวดตัวด้วย แต่ก็เปลี่ยนท่าบ้างค่ะหงายนานๆลูกอาจไม่ได้รับออกซิเจน

บ้านนี้นอนทุกท่าเลยค่ะแต่จะตื่นมาขยับตัวบ่อยๆเพราะถ้านอนตะแคงนานๆมันเมื่อยตอนนี้ได้31wแล้วค่ะน้องยังแข็งแรงดี

26วีค นอนได้ค่ะถ้าลูกดิ้นดี บ้านนี้ก็เป็นค่ะนอนตะแคงไม่หลับพอนอนหงายหลับแต่ก็แอบหน่วงๆที่ท้องอยู่นิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้ก็27เหมือนกันค่ะ นอนตะแคงปวดซี่โครงมาก พอนอนหงายรู้สึกสบายมาก แต่ก็พยายามนอนตะแคงให้มากกว่านอนหงายค่ะ

เป็นเหมือนกัน​ค่ะแม่​ บ้านนี้23W1d​ นอนตะแคงข้างแล้วบางทีรู้สึกปวดหลังไม่ถนัดเท่าไหร่​ ถนัดนอนหงายมากค่ะ