MIDWIFE O OB?

1st time mom here at balak ko po sana sa lying inn manganak.. Pwede ba kahit midwife nalang magpaanak sakin kase healthy naman kami ni baby.. Naiisip ko kase ung gastos 15k sa midwife pag ob naman doble doon at di sila tumatanggap ng philhealth.. Advice naman po

28 Các câu trả lời

Sa firstbaby ko sa bahay lang ako nanganak. That time 16y/o pa lang ako. Walang hilab tyan ko. 41 weeks na ko nun. Sabi sa center, mamili raw ako kung magpapa cs ako or magpapasaksak ng pampahilab then sa bahay ako manganganak. Mas pinili ko za bahay kasi ayoko talaga ma cs dahil ayoko ng may tahi sa tyan ko. Okay naman. Nakaraos naman ako ng maayos. Pero sa 2nd baby ko sa ospital na ko kasi masyado ko madugo manganak. Sa 3rd baby, lying in naman. 6k pag walang philhealth, kapag meron naman 1500 na lang. Ang mahal ng 15k kung sa midwife lang mamsh.

4y trước

Kaya nga eh at di pa sila tumatanggap ng philhealth

Bat dka mag apply ng philhealth mo mommy kung mag midwife ka wla kna babayran bsta may philhealth ka... Sa mga health center na pwede philhealth hanap ka wla kna babayran tulad ng RHU ksi dyan din ako manganak sa RHU Dtu smin sa december nag ask ako kung covered ng philhealth lahat ou dw wla na dw ako babayran bsta may philhealth ako

Sa lying-in ko balak manganak ngayon sa first baby ko at midwife ang magpapaanak sakin. Mas makakatipid kasi sa lying-in lalo na ngayong gipit dahil sa pandemya. Tingin ko rin eh mas safe roon kasi puro buntis lang ang pasyente at medyo makakaiwas sa Covid-19.

pinagbawal na po ni DOH na midwife maghandle sa mga first time mom. kaya kahit sa mga lying in OB nagpapaanak. kahit po kasi healthy kayo, di nyo pa rin po kasi alam kung kaya ba ng katawan nyo na magnormal unlike sa mga nakapanganak ng isa o ilang beses.

hello po, if available ob sa lying-in po di nila inaallow na midwife maghandle sayo since ftm ka unlike before. kasi ako di pinayagan ng ob po eh. pero private lying-in po yun, around 20-25k po kasama na pedia dun po. hehe

4y trước

sakin din mamsh 25k.. Tinaggap ba philhealth sa lying in nyo?

mommy kung san ka po mas comfortable para less iisipin. sa ob ko po noon tumanggap naman ng philhealth siguro dahil sa hospital naman ako nanganak. pero yan advice ko sayo. kung san ka comfortable doon ka. 😘

actually, sa November pa me manganganak pero niraise ko na yung concern ko po about dun. ayaw din ng ob ko na maghospital kami if okay naman daw lahat eh. sabi niya di na daw inaaccept pag ftm kaya nasa 25k po. hehe.

4y trước

ah kaya naman pala ang mahal..

sa panganay ko lying in nagpaanak ang galing ng midwife ki ksi 3.6 panganay ko nun kya ngayon sa 2nd baby ko gusto ko sya ulit magpaanak magaan pati kamay . ewan ko lng ngayon kung natanggap pa sila ng 1st baby

4y trước

Un nga daw po dapat sa ospital pag 1st pero kung gusto daw talaga sa lying inn ok lang naman daw

FTM ako at sa lying in ako nanganak last 27 lang dapat midwife magpapaanak sa akin but since nag stuck lang sa 4cm ob nila nagpaanak sa akin 25k grabi pero nakaraos din sa awa ng dios at nanormal ko sya

Okay lang naman mommy kung sa lying in ka manganganak as long as wala namang complications ang pregnancy mo. Kung saan ka comfortable, doon ka mommy. 😊