ท้องผูกทำไงดี?

16วีคจ้าท้องแรกค้ะท้องผูกบ่อยๆ จะส่งผลอะไรกับเด็กในท้องหรือป่าวค่ะ กังวนจัง? มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมค้ะมีวิธีแก้ยังไงแนะนำหน่อยค้ะ

เราก็เป็นจ้า ยังไม่ถึงกับผูกแต่ใข้เวลาในการเข้าห้องน้ำ เคยบอกหมอ หมอให้ยามาช่วย แต่เราพยายามกินน้ำ ผัก ผลไม้เยอะๆก่อนค่ะ กินอาการย่อยง่ายๆ ไม่อยากพึ่งยามาก

ดื่มน้ำเยอะๆแบ่งการทานข้าวออกเป็นหลายๆมื้อ เคี้ยวอาหารให้ละเอียดกว่าปกติ ดื่มน้ำขิงจ้า

ปกติจ้า เน้นทานน้ำก่อนมื้ออาหารบ่อยๆคะ จิบน้ำระหว่างวันเยอะๆจ้า

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ แนะนำแม่กินผักผลไม้ และดื่มน้ำมากๆนะคะ

ตอนท้องเราก็ท้องผูกเหมือนกันค่ะ น่าจะเป็นเรื่องปกตินะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆทานผักและผลไม้เยอะๆค่ะ

ทานน้ำบ่อยๆค่ะ ทานผักใบเขียว ผลไม้

ดื่มน้ำบ่อยๆค่ะ