แชร์ค่า 16W ค่า ฝากครรภ์ปุ๊บ เจอเบาหวาน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เสี่ยงดาวน์ฯ รอเจาะน้ำคร่ำ ตามลำดับ

16W ค่าตอนนี้ ฝากครรภ์ปุ๊บ เจอเบาหวานปั๊บ ให้คุมอาหาร เอาเครื่องวัดน้ำตาลคุมตลอดเกือบทุกมื้อ พออีกช่วง ร่วมโครงการ สปสช ตรวจครรภ์เป็นพิษจากเลือด เจอเสี่ยงสูงค่ะ ค่า 1/21 ต้องกินยาจนถึง 36W ป้องกันไว้ค่ะ ต่อมาตรวจเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม เสี่ยงสูงอีกค่ะ ค่า 1/160 หมอจึงให้ตรวจเพิ่มคือ อีกสองวันนัดเจาะน้ำคร่ำ จะเจ็บไหมคะ กังวลมากค่ะ กลัวลูกจะเป็นค่ะ ใครมีประสบการณ์ด้านไหน แชร์หน่อยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ต้องฉีดอินซูนลินรักษาระดับน้ำตาลในเลือด เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน เป็นความดันโลหิตสูงก่อนตั้งครรภ์ด้วยค่ะ มีความเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ต้องกินแอสไพรินก่อนนอนวันละ 2 เม็ด อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะ เจาะไปแล้วตั้งแต่วันที่ 9 พย รอผลวันที่ 2 ธค ทุกวันนี้ต้องมีเครื่องวัดความดันทุกเช้าเย็นค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกลัวนะคะ ถ้าเค้าจะอยู่กับเรา เค้าต้องแข็งแรงค่ะ ทำใจให้สบาย การเจาะน้ำคร่ำ ไม่น่ากลัวค่ะ เหมือนมดกัด แป้บเดียว สู้ๆ นะคะ เรามีภาวะหลายอย่าง เราต้องอดทนค่ะ

4y trước

เป็นเหมือนกันคะเป็นก่อนตั้งครรภ์เป็นตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์

บ้านนี้เจอะเสี่ยงเบาหวานตั้งแต่ 6W ค่ะ ได้นอนรพ. ตอน 12w แต่ค่าเกินไม่มาก ไม่ต้องใช้ยา แต่ต้องเจาะน้ำตาลก่อนและหลังอาหารทุกมื้อ เจาะน้ำคร่ำไปตอน 17W เลือกเจาะเลยไม่ตรวจเลือดก่อน เพราะหมอบอกเจาะน้ำคร่ำผลจะแน่นอนกว่าเจาะเลือด ตอนเจาะเจ็บเหมือนฉีดยาค่ะ เจ็บเสียวตอนถึงมดลูกนิดเดียว เดินออกมาได้ปกติ ท้องเข็งนิดหน่อย นั่งพัก 30 นาที ก็เดินได้สบายค่ะ ที่สำคัญ อย่าเครียด อย่ากังวลค่ะ

บ้านนี้ แม่ 24 เองค่ะ ตอนแรก คลอดน้องปกติ มาท้องคนที่3 ฝากพิเศษเร็วไปหน่อย 11วีค หมอเลยเจอความหนาต้นคอทารก 2.7mm ให้เจาะเลือดตรวจดาวน์ ผลก้ออกเสี่ยงสูง 1:80 ค่ะ 😅 เครียดมาก โดนเจาะนํ้าครํ้าเรียบร้อย จุกๆหน่วงๆค่ะ ผลออก 27/11 นี้ค่ะ ลุ้นมาก 😭

4y trước

ผลออกวันที่27 เดือนนี้ค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอเบาหวานต้อน17วีค เจาะน้ำคล้ำก็โดนมาแล้ว ไม่เจ็บคะแค่สุดตึงๆ ผลออกมาดีคะ ตอนนี้เจาะเลือดปลายนิ้ววันละ3ครั้ง ฉีดอินซูลิน4เวลา เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอนคะ ไม่ต้องเครียดคะ ทำให้ให้สบายๆ น้องต้องแข็งแรงนะค่ะ

เราก็เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์​ด้วย พยายามลดแป้งลดน้ำตาล พยายามเดินเยอะๆออกกำลังกายเบาๆเท่าที่ตัวเองไหวพอนะคะ ตรวจทีไรก็เจอเบาหวานตลอด แต่ตอนนี้ผลตรวจดีขึ้นได้2ครั้งแล้วค่ะ อดทนหน่อยนะคะเพื่อลูกเนอะ

สู้ๆนะคะ เราเจาะน้ำคร่ำ ไม่เจ็บนะ ลองหยิกหน้าท้องดู ประมาณนั้นเลยค่ะ จะเจ็บนิดๆตอนเจาะโดนถุงน้ำคร่ำแค่นั้น แต่พอเจาะเสร็จต้องนอนพักตามหมอสั่งนะคะ ทำตามหมอบอก ทุกอย่างต้องผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

แม่อย่าเครียดน่ะค่ะทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดีค่ะแม่ตั้งครรภ์อายุเท่าไรค่ะเพราะตอนนี้บ้านนี้อายุครรภ์16สัปดาห์เหมือนกันค่ะคุนหมอนัดสิ้นเดือนตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดมเหมือนกันค่ะ

4y trước

บ้านนี้33ค่ะ รอผลตรวจนิฟตี้ ตื่นเต้นมากค่ะกลัวมีความเสี่ยงสูง

บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว น้องแข็งแรงมากเลยค่ะตอนนี้เจ็ดเดือนกว่าแล้ว เป็นเด็กน่ารัก อารมณ์ดีเลี้ยงง่ายมากเลยค่ะ

ดิฉันท้อง2ค่ะ​ ตอนนี้ได้18w มีเบาหวานเหมือนกันค่ะพึ่งเคยเป็นค่ะ​ กังวนมากค่ะ​ ต้องดูแลตัวเองแบบไหนคะ​ คลอดแล้วจะเป็นอีกไหม

เจาะน้ำคร่ำไม่ค่อยเจ็บค่ะจะเจ็บแค่ตอนเอาเข็มจิ้มมดลูก เราก็ท้องแรกเหมือนกันจ้าแรกๆก็กลัว😂