Payag ka ba na ma-extend ang enhanced community quarantine hanggang May?
Nêu ý kiến
Oo, para masigurado na hindi mahawa
Hindi, apektado na ang kabuhayan namin
OTHERS (ilagay sa comments)

4500 nhiều câu trả lời

42 Các câu trả lời

YES ang sasabihin ng mga nakakapag work from home, may sapat na kita at may assistance ngayong quarantine. Pero para sa mga kumakalam ang sikmura, at sa mga nangangailangan, NO. What really needs to happen right now is PAGKAKAISA. For the citizens, stop being pasaway ang stay inside your houses. Dahil sa mga taong ganito kumakalat ang virus at di makabalik sa normal na systema ang Pilipinas. For the government, please give what the Filipino deserves and do your job really well. May mga mayors na na kapag patunay na kaya naman talaga magbigay ng support. Billions na ang budget for this pandemic. Napakadami na magagawa nyan. Not only for cash assistance or goods but also to be able to control the situation. If these steps will be done, wlang magiging problema kahit maextend pa hanggang May ang quarantine.

Wether yes or no both are having a consequences .. Kong mag hindi sya e extend yes okay sya kasi may le less yung kaso but marami na ang mag sa suffer mostly those who have own a business specially the economy ng bansa talagang babagsak, pero pag nag extend nmn sya andun yung consequences din na possible marami ang mahahawa at tataas talaga ang kaso ng covid but on the other side makak hanap buhay olit ang mga Tao at maibabalik olit sa dati yung mga naka nkasanayan na Gawain ng mga Tao outdoor.

Wag na po sana kasi ka buwanan ko na ngayong 2nd wk ng may yung ipon namin sa panganganak ko naging allowance na namin tapos ndi pa maasikaso yung healthcare namin gawa ng bawal akong lumabas ..hahaist kawawa baby ko wala kaming gamit pa nabibili kasi bawal nga ang buntis na lumabas hahaist pano na yan tapos eextend pa wag na po sana

4y trước

Kaya nga eh. Ang hirap lang

Ok lng po maextend un ECQ,kung yun lng ang tanging paraanmpra di kumalat un virus..pero apektado n kabuhayan ng mga tao.wlang trabaho at mkain..yung tulong po kasi na dpat binibigay sa tao wlang nakakarating..nasa sitwasyon po tayo ng krisis pero may mga tao p din talagang kurakot.wlang puso..Si Lord n po bahala sa inyo..

Mas maganda po siguro total lockdown for 2 weeks para mamatay na yungg virus po. Kahit po kc mag extend kung marami po hindi marunong sumunod dadami pa rin po kaso. Maeextend lang po ng maeextend hindi po matatapos.

NO. Sana may concrete plan na at mahigpit na implementation na talaga ng ECQ hanggang 30 kasi kahit naeextend ng naeextend yan kung walang sumusunod e nagsasayang lang tayo ng mga araw. Marami na nakakaranas ng gutom.

4y trước

Mga wala kasing disiplina sa sarili kaya lahat damay sa katigasan ng ulo ng iba.

Okay po sana iextend kaso sating mga preggy na no work no pay ang hirap po kasi di naman lahat ng preggy iaapproved ng dswd lalo na kung regular sa trabaho. May mga kailangan din tayo i maintain na vitamins.

d ako makapag asikaso bago manganak, philhealth and other check ups schedule .. :) d din makapag pa ultrasound tapos d din makabili ng nb clothes dahil bawal at 3pm-5am ang curfew dito sa legazpi city.. :(

4y trước

Yung ibang store po nagdedeliver parin. Nag order ako nung nakaraan kaso april 25 ang expected date para mareceive. Mga 2 weeks after mo magvheck out. Depende pa sa store and depende sa courier yun

Oo pero sana maayos ng mga LGUs yung pagbibigay ng food packs kasi siguradong madami ang magugutom. Tsaka yung mga bills. Sana naman hindi gawin 1 bayaran lang after ng ECQ kasi mabigat yun sa bulsa.

depende sa sitwasyon, kng susunod lng ang mga tao sa ipinapatupad n lockdown, cguro magiging free n tayo sa COVID 19.. Nkakamiz n din kc ung normal nating buhay 😔