คลอดเอง หรือ ผ่าคลอด

แม่ๆ เลือกที่จะคลอดเอง หรือ ผ่าคลอดกันคะ พูดถึงกรณีที่เลือกได้นะ พอดีเราฝากท้องกับรพ.เอกชนแบบเลือกแพคเกจค่ะ ทางบ้านแนะนำว่าคลอดเองจะฟื้นตัวเร็วกว่า แต่ผ่าคลอดเราไม่ต้องเจ็บท้อง เลยอยากถามความเห็นแม่ๆถ้าเลือกได้ เลือกแบบไหนและเพราะอะไรกันคะ อ้อ!! ส่วนตัวไม่เชิงจะเลือกเองขนาดนั้นก็จะฟังความเห็นของหมอร่วมด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สำหรับแม่บ้านนี้เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ เพราะจะได้พักฟื้นไว หลังคลอดนอนพักสักชั่วโมงก็เดินได้แล้วค่ะ ไม่ต้องทำกายภาพ แล้วเราก็จะได้รู้รสของความเป็นแม่อย่างเต็มที่ค่ะ✌️✌️☺️☺️

เราลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะไม่อยากปวดท้องทรมานตอนรอคลอด และผ่าก็เลือกวันเวลาคลอดได้ด้วยค่ะ แม่สายมูชอบตรงนี้ 😄 จริงๆหลังผ่าก็ใช้เวลาฟื้นตัวไม่นานนะคะ พยายามขยับตัวเดินบ่อยๆ

บ้านนี้เพิ่งผ่าวันนี้เลยค่ะ ตอนแรกตั้งใจคลอดเอง แต่น้องตัวใหญ่มาก แม่กลัวเบ่งไม่ไหวจะเจ็บสองต่อ เลยนัดผ่าวันนี้ค่ะ แม่ลองประเมินตัวเองดูนะคะ ปนึกษาคุณหมอร่วมด้วยค่ะ

เลือกผ่าคลอดค่ะ เพราะเจอคุณแม่ที่มีปัญหา ด้วยแรงเบ่งที่เยอะ ทำให้เป็นน้องริดซี่หลังคลอดกันหลายราย บางคนถึงกับต้องผ่าตัด เรากลัวปัญหาที่ตามมา เลยเลือกผ่าคลอดค่ะ

ถ้าร่างกายไหวเลือกคลอดเองค่ะ ฟื้นตัวไว แค่ปวดท้องตอนรอคลอดรอปากมดลูกเปิด พอได้เห็นหน้าลูกอาการพวกนั้นก็หายไปเอง ถ้าผ่าคลอดเลือกวันผ่าได้ แต่จะมาเจ็บแผลทีหลัง

บ้านนี้ตอนแรกตั้งใจคลอดเองค่ะ แต่ปวดท้องอยู่2วันคือทรมานมาก ปากมดลูกเปิดช้ามาก ปวดมากไม่ไหว เลยขอหมอผ่า พอผ่าเท่านั้นคือโล่งมาก ดีใจได้เจอน้องเร็วๆด้วย

อย่ากลัวว่าผ่าคลอดแล้วลูกไม่แข็งแรงนะคะ ลูกเราจะ 3 ขวบแล้ว ไม่เคยเป็นหวัดเลยสักครั้ง จะป่วย รึไม่ป่วยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมล้วนๆ ค่ะ

ส่วนตัวคลอดธรรมชาติค่ะ 3ท้อง คือ8ช.ม.เดินได้ชิวมาก แต่คนผ่าคือพักฟื้นหลายวันมาก คือวันที่3ได้กลับบ้านแล้ว ✌️ท้องที่4บ้านนี้รอทำหมันเลย

บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ😊ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างส่วนตัวและแม่ก็บอกให้ผ่าคลอดกลัวลูกสาวปวดท้องหนักกลัวลูกสาวจะทนไม่ไหว🤣🤣

คลอดเองเจ็บก่อนคลอด หลังคลอดแผลฟื้นตัวเร็ว ผ่าคลอดเจ็บหลังคลอดทรมานหลังคลอด ในกรณีมีคนช่วยดูลูกก็สบายไปค่ะ