คลอดเอง หรือ ผ่าคลอด

แม่ๆ เลือกที่จะคลอดเอง หรือ ผ่าคลอดกันคะ พูดถึงกรณีที่เลือกได้นะ พอดีเราฝากท้องกับรพ.เอกชนแบบเลือกแพคเกจค่ะ ทางบ้านแนะนำว่าคลอดเองจะฟื้นตัวเร็วกว่า แต่ผ่าคลอดเราไม่ต้องเจ็บท้อง เลยอยากถามความเห็นแม่ๆถ้าเลือกได้ เลือกแบบไหนและเพราะอะไรกันคะ อ้อ!! ส่วนตัวไม่เชิงจะเลือกเองขนาดนั้นก็จะฟังความเห็นของหมอร่วมด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าน้องตัวไม่ใหญ่แนะนำคลอดเองคะค่าใช้จ่ายถูกกว่าแต่ถ้า3โลขึ้นอาจจะได้ผ่า..แต่ยังไงฟังคำคุณหมอแนะนำอีกทีคะ

บ้านนี้อยากรองคลอดเองดูว่ามันเจ็บปวดเหมือนที่พี่สาวบอกจริงป่าว คนแรกผ่าคลอดพยาบาลเอกชนดูแลดีมากเลยค่ะ

บ้านนี้ตามหมอค่ะ ทั้งบ้านไม่เคยมีใครผ่า ก็ต้องคลอดเอง + ไม่อยากผ่าค่ะ ถ้าผ่าจะมาสารถมีลูกได้แค่ 3 คน

เราคลอดเอกชนตอนแรกเลือกคลอดเองหมอบอกดีแล้วจะฟื้นตัวไว แต่สุดท้ายได้ผ่าคลอดลูกแข็งแรงดีค่ะ

ของเราคลอดเองน้ำคล่ำแตกโดนยาเร่งคลอดปวดชั่วโมงเดียวปากมดลูกเปิดหมดออกเลย

ของเรา เลือกคลอดธรรมชาติแบบไร้ความเจ็บปวดค่ะ เป็นโปรแกรมคลอดของรพ.เอกชนค่ะ

ถ้าให้เลือก แม่เลือกคลอดเองค่ะ ฟื้นตัวไว ปวดก่อนคลอด แต่หลังคลอดสบาย ๆ ค่ะ

ของเราท้องแรก คลอดเองท้องสองคิดว่าจะผ่าค่ะ โรงบาลเอกชน

จากใจคนโดนผ่า คลอดเองเถอะค่ะจะได้ไม่บ่นปวดหลัง🤣🤣

ถ้าเลือกได้เลือกคลอดเองค่ะ แผลเล็ก หายไว