ฝากครรภ์ แม่ๆ ฝากครรภ์ครั้งแรกหมอ ตรวจอะไรบ้างคะ แล้วมี แม่บ้านไหนฝากครรภ์แล้วมีความวุ่นกับความดัน

แม่ๆ ฝากครรภ์ครั้งแรกหมอ ตรวจอะไรบ้างคะ แล้วมี แม่บ้านไหนฝากครรภ์แล้วมีความวุ่นกับความดันบ้างคะ ตรวจฉี่เขาตรวจหาเบาหวานหรืออะไรคะแม่ๆ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

บ้านนี้ฝากคลินิคพิเศษที่ศิริราชนะคะ ครั้งแรกมีตรวจเต้านม ตรวจน้ำตาล และอัลตราซาวด์ค่ะ ซึ่งทุกครั้งที่หาหมอ จะมีวัดความดัน กับตรวจโปรตีนและน้ำตาลในปัสสาวะค่ะ ตอนท้องอ่อนๆไม่มีปัญหาความดันค่ะ จะมีช่วงท้องแก่ ที่มีความดันสูงบางครั้งค่ะ

8mo trước

แค่เปิดให้ดูหัวนม ว่ามีปัญหาสำหรับการให้นมแม่หรือเปล่าค่ะ

บ้านนี้ตอนฝากครั้งแรก หมอให้วัดความดัน ตรวจฉี่วัดน้ำตาล เจาะเลือดทั้งแม่และพ่อ เพราะแม่มีพาหะธารัสซิเมีย แล้วก็อัลตร้าซาวน์ดูตัวอ่อน คำนวนอายุครรภ์ค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิก หมอชั่งน้ำหนัก สัดความดัน สอบถามวันประจำเดือนมาล่าสุดและแจ้งผลตรวจฉี่ที่ตรวจมาจากบ้านค่ะ และหมอมีอัลตราซาวด์กับตรวจเลือดแม่ค่ะ

ฝากครั้งแรกคุณหมอจะตรวจเลือดทั้งแม่และพ่อค่ะ และนัดอีกทีมาฟังผลเลือด ตรวจฉี่เหมือนจะตรวจว่าเราตั้งครรภ์มั้ยกับตรวจค่าน้ำตาลมั้งคะ เท่าที่ทราบ

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐตอนฝากครั้งแรกตรวจฉี่และก็ตรวจเลือด โดนตรวจน้ำตาล50กรัมและหมอซาวด์ดูว่ามีน้องไหมค่ะ