ลูกดูดเต้าข้างเดียว!

แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ลูกดูดเต้าแค่ข้างเดียว เอาเข้าเต้าอีกข้างไม่ยอมดูดเลยค่ะ ร้องไห้งอแงตลอด จนตอนนี้นมแม่ข้างที่น้องไม่ดูดแข็ง คัดเจ็บมากค่ะ เป็นก้อนๆด้วย แม่มีวิธีแก้มั้ยคะ แม่บ้านนี้ปวดจนเป็นไข้เลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

พยายามให้ดูดนะคะ เบื้องต้นลองนวดเปิดท่อน้ำนม บีบทิ้งดูค่ะ ดูคลิปช่องพี่กัลนมแม่ได้เลย แต่ถ้าเต้าบวมแดง เห่อร้อนหาหมอนะคะ อย่าดื้อไม่งั้นอาจจะเป็นหนองจนต้องเจาะได้

เอาข้าวสารประคบร้อนที่นมแล้วนวดวนๆบีบทิ้งก่อนค่ะ ใช้เครื่องปั๊มมือราคาไม่แพง ปั๊มออกเก็บไว้ให้น้องทานได้ในตู้เย็น24ชม. แช่ตู้ฟรีชได้3เดือนนะคะ😍 เสียดายน้ำนม

ถ้าข้างที่ไหนน้องไม่ดูด ก็ให้คุณแม่บีบนมข้างนั้นหรือปั๊มนมข้างนั้นใส่ขวดเก็บไว้ก็ได้ค่ะ ลูกเราก็เป็น แต่ตอนนี้ลูกเราดูด 2 ข้างแล้วค่ะ

ถ้าน้องไม่ยอมดูดดูดแล้วร้องให้แม่เอาเข้าเต้าดูดแล้วแม่ด่านมข้างนั้นไปเลยค่ะลองวิธีนี้ดูค่ะว่าได้ผลมั้ย

คุณแม่ลองเปลี่ยนท่าให้นมดูค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อีกข้างเปลี่ยนเป็นท่าฟุตบอล น้องยอมกินแล้วค่ะ

ปั้มออกได้ไหมคะแม่อีกข้าง น้องบ้านนี้ดูดข้างเดียวเหมือนกัน อีกข้างเลยดูดออก

เป็นแบบนี้ค่ะลูกคนแรก นมเลยใหญ่ข้าง

แม่ลองปั๊มนมอีกข้างนึงดู