ท้องผูก

แม่ๆบ้านไหนมีอาการท้องผูกบ้างมั้ยคะ บ้านนี้36Wแล้วมีอาการท้องผูกปวดท้องมากเลยคะ เบ่งยังไงก็ไม่ออก เบ่งแรงมากเป็นอันตรายกับลูกในท้องมั้ยคะ

กินน้ำเยอะๆนะคะ พยายามทานข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง กินน้ำเยอะๆอึจะนิ้มไม่แข็ง เบ่งแปบเดียวก็ออกค่ะ แล้วก็พยายามงดข้าวเหนียวและเนื้อวัวด้วยนะคะ

อย่าเบ่งและอย่านั่งห้องนำ้นานๆนะคะ ถ้าเป็นริดสีดวงจะลำบาก เราเป็นแล้วทรมานมาก ดื่มนำ้เยอะๆกินมะละกอ ผักผลไม้ ช่วยให้ถ่ายดีขึ้น

ยาคูลองดูคะ ยี่ห้อนี้เท่านั้นนะคะ ลูกท้องผูก เราท้องคนที่2ก็เป็นกินวันละขวด2ขวดทุกวัน ไม่ผูกคะ ลูกกินวันละขวดหาย

เพิ่งปรึกษาคุณหมอมาเหมือนกันค่ะ ห้ามเบ่งแรงนะคะแม่ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ทานลูกพรุน มะละกอ โยเกิร์ต พอช่วยได้บ้างค่ะ

เป็นคะห้ามเบ่งมากๆนะคะท้องแก่แล้ว​ อาการปดติของคนใกล้คลอดคะหมอเคยบอกอาจจะมีท้องผูกเป็นเรื่องปกติ

เคยเป็นค่ะ กินอย่างที่เค้าว่าดีก้อไม่หาย หมอเลยตัดยาระบายให้ค่ะ ทำให้อึนิ่มถ่ายง่ายค่ะ

น้ำลูกพรุนก็ช่วยได้ค่ะคุณแม่ หรืออาจจะไปหาหมอก็ได้นะคะ ห้ามเบ่งถ่ายแรงๆนะคะ^^

กินนมเปรี้ยวกินโยเกิร์ยกินทุกอย่างที่จะทำให้เราท้องเสียได้คร้

น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก่อนนอนนะค่ะแม่ ขับถ่ายได้ดีมากค่ะ

เรากินนมเปรี้ยวทุกวันช่วยได้นะค่ะแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ