กินยาตัวนี้มีอาการคลื่นไส้

แม่ๆท่านไหนกินยาตัวนี้แล้วมีอาการคลื่นไส้บ้างคะ มีวิธีแก้บ้างมั้ยคะ

กินยาตัวนี้มีอาการคลื่นไส้

กินอยู่ค่ะแม่ ตอนท้องสามเดือนแรกแพ้ท้องหนักมากกินไม่ได้เลย แจ่พอเข้าเดือยที่4หายแพ้กิได่ เลยเลือกกินหลังอาหาร1ชั่วโมงหรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ. เคยทดลองกินตอนเช้าหลังอาหารเช้าแล้วไม่ไหวค่ะ อ้วกออกมาหมดเลย อาเจียน เพราะฉนั้น กินก่อนนอนดีที่สุดไม่อาเจียนค่ะ

5y trước

ลองเลยค่ะแม่ถ้าหายแพ้ท้องแล้ว รับรองปลอยภัยไม่อาเจียน

น่าจะเป็นเพราะzinc รึป่าวคะ ก่อนท้องเคยซื้อzincมากินก็คลื่นใส้ค่ะ มีคนบอกไม่ให้กินตอนท้องว่างนะคะ ต้องกินให้อิ่มเลยค่ะถึงจะไม่มีอาการ แต่ตอนนี้เราไม่ได้กินแล้วค่ะ เล่าเผื่อเป็นข้อมูลนะคะ

5y trước

กินหลังกินข้าวทันทีก็เป็นนะคะ เลยเปลี่ยนมากินพร้อมข้าวเลย ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกหมอให้กินหลังอาหารเช้าค่ะ พอกินก็คลื่นไส้อาเจียน เลยไปหาหมอจะขอเปลี่ยนยาใหม่ หมอแนะนำให้กินเวลาอื่นเราเปลี่ยนมากินก่อนนอนค่ะ ไม่คลื่นไส้เลยแบบกินแล้วนอนเลย 😊

เราใช้วิธีกินน้ำผลไม้ตามหรืออมลูกอม เพราะเราเหม็นยาตัวนี้ กลิ่นหรือรสมันทำให้เรารู้สึกคลื่นไส้ เวลากลืนเสร็จ เลยกิมลูกอมบ้าง กินน้ำผลไม้ตัดรสบ้าง ลองดูนะคะ

ช่วงแพ้ท้องทานไม่ได้เลยค่ะตัวนี้ ทานเมื่อไหร่อ้วกเมื่อนั้น คุณหมอเลยเปลี่ยนเป็นเม็ดเล็กให้ พอหายแพ้ท้องช่วง5เดือนกลับมาทานได้ปกติค่ะ

5y trước

ตอนนี้5เดือนค่ะ แต่จะลองเปลี่ยนเวลาทานดูค่ะ

บ้านนี้ แค่ไอกลิ่นก็คลื่นไส้ แล้วค่ะ บ้านนี้ไม่กินเลยค่ะ กินแล้วอาเจียน น.นก็ลดลงเรื้อยๆจนหมอด่าเลยค่ะ เลยหยุดกินยาตัวนี้

บ้านนี้กินก่อนนอนค่ะ แต่ถ้าแม่ปรับเวลากินแล้วยังเป็นเหมือนเดิมอีก ลองปรึกษาหมอให้หมอเปลี่ยนยาให้นะคะ

บ้านนี้ใช้วิธีนี้เอาค้ะไม่รุจะมีประโยชนไหมค้ะบ้านนี่กินยาไม่ได้เรยค้ะตั้งแค่เด็กแร้วแค๊ะยาอ้ะค้ะ

5y trước

แม่ๆบ้านอื่นแนะนำให้ทานก่อนนอนดูนะคะ

แม่บ้านนี้เลือกทานก่อนนอนเลยค่ะ ถ้าทานเช้านี่ วันทั้งวันไม่ต้องทำไรเลยค่ะ เวียนหัว คลื่นไส้ไปหมด

5y trước

ใช่ค่ะ ทานตอนเช้านี่ทำอะไรไม่ได้เลย

เป็นค่ะ หมอให้เรารอ 1 เดือนค่อยกินใหม่ แล้วก็อันนี้เรากินหลังอาหารทันทีช่วยให้คลื่นไส้น้อยลงค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ