ลูกไม่เข้าเต้าค่ะ

เป็นคนหัวนมสั้นมากเลย ลูกเลยไม่ยอมเข้าเต้า พยาบาลเลยบอกให้ปั๊มเอาแล้วให้ลูกดูดจากขวดก็ได้ แต่พอปั๊มก็ปั๊มไม่ออกเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ตอนนี้น้องกินแต่นมผสมค่ะ

ลูกไม่เข้าเต้าค่ะ

กินน้ำเยอะๆ กินอาหารบำรุงน้ำนม ปั๊มทุก3ชม. ดึงปั้นหัวนมก่อนให้น้องเข้าเต้าค่ะ

นมผสมกินได้ครับ จับอุ้มเรอบ่อยๆด้วยนะ

ใช้เครื่องปั้นนมกระตุ้น ทุกๆ2ชม.ค่ะ

บ้านนี้ไม่เอาขวดค่ะ 😂

ปั้มสลับกับบีบมือค่ะ

พยายาทดึงนมบ่อยๆค่ะ

นวดช่วยได้ค่ะ