คนท้องตื่นสาย ผิดมากหรอ คนท้องไม่ใช่คนพิการ เรามีงานทำ

เป็นคนท้องแล้วนอนตื่นสาย ผิดมากใช่มั๊ยคะ คือส่วนมากไม่ค่อยได้นอนเลย จะมานอนช่วงตี3-ตี4 พอถึงเวลาตื่นก็ไม่อยากตื่น โดนบ่นแล้วบ่นอีก ย้ำแล้วย้ำอีกว่า คนท้องไม่ใช่คนพิการ มันยังทำอย่างอื่นได้หลายอย่าง เจอพูดเจอบ่นด่าแต่เช้า แม่ไม่มีกะจิตกะใจจะอยู่บ้านเลยค่ะ ควรทำอย่างไรดีคะ?

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะที่ให้กำลังใจ แม่ว่าจะตัดสินใจไปอยู่บ้านแม่แล้วล่ะค่ะ เพราะว่าตอนนี้แม่ย้ายมาอยู่บ้านสามี ทุกข์ใจมากๆเลยไม่เหมือนอยู่บ้านตัวเองจริงๆเข้าใจความรู้สึกของคนที่ไม่ได้อยู่บ้านตัวเองเลยค่ะ😢

บ้านนี้แรกๆแฟนบ่นว่าตื่นสาย(เขากลัวลูกในท้องหิวข้าว) แต่เราคุยกับเขาว่ากลางคืนเรานอนไม่หลับ ลุกฉี่บ่อย นอนไม่สบายตัว ทุกวันนี้เขาเข้าใจและไม่บ่นแล้วค่ะ มีแต่เรียกให้ลุกมากินข้าวเช้าก่อนแล้วให้ไปนอนต่อค่ะ 😊

ตื่นสายเหมือนกันค่ะปกติตี5เพราะต้องลุกมาทำกับข้าวเตรียของไห้สามี ไม่อยากตื่นก้ต้องตื่นค่ะ ตอนนี้ตื่น6โมงก้ต้องเปิดรถเปิดบ้านต้มชาให้สามี เตรียมเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าถุงเท้าไห้สามีก่อนไปทำงาน 😂😂😂😂

บ้านนี้ดีหน่อย แม่สามีดีมาก นอนตื่นสาย ก็พยายามให้ตื่นกินข้าวก่อนละนอนต่อ ไม่ให้ทำอะไรเลย เสื้อผ้าเรา เสื้อผ้าสามี แม่ซักรีดให้หมด ทำกับข้าวให้ ไม่ให้เราทำอะไรเลย เสาร์อาทิตย์ ก็ให้นอนพัก ไม่เคยว่าเลย

บ้านนี้พ่อแม่สามีว่าเหมือนกัน ว่าเราไม่ทำอะไร แค่ซักผ้าวาดบ้านก็เหนื่อย กลางคืนก็ไม่ได้นอนอีก แต่สามีเข้าใจ สามีไม่ให้ทำอะไรอะเลย กลัวอยู่ไม่ถึงวันผ่า 37+2 ผ่า10ตุลา นุ้นไม่รุ้จะอยู่ถึงหารือป่าว

เราโชคดี อยู่บ้านกับสามี2คน ทางนี้ไม่ทำอะไรเลยค่ะเพราะเราไม่ค่อยแข็งแรง เวลาไปบ้านสามีแม่สามีก็ดีค่ะแม่ไม่ให้ทำอะไรเลยเหมือนกัน แกทำให้ทุกอย่าง อย่างไหนส่วนตัวเช่นซักผ้าสามีก็จะทำแทน

บ้านนี้นอนสี่ทุ่มตื่นสิบโมงเช้าค่ะ😂เพราะช่วงตีสามตีสี่ลูกจะดิ้นแรงมากแม่นอนไม่หลับค่ะจะมาหลับช่วงใกล้ๆหกโมงเช้าแต่ไม่เคยตอนบ่นนะคะเพราะวันๆแม่บ้านนี้มีแต่ตื่นกินแล้วก็นอนค่ะ😂

เราตื่น8โมงครึ่งกินข้าวเช้าก็9โมงเกือนจะ10โมงก็ถืว่าตื่นสาย แต่เอาจริงๆมันเพลียมากขี้เกียจตื่นแต่กลัวไม่ทันข้าวเช้าก็ต้องตื่น สู้ๆค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอนะคะแม่อย่านอนกเึกมาก

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ โดนแฟนว่าประจำค่ะ ว่าขี้เกียจ แต่จริงๆกว่าจะหลับสนิทก็ตี1,2 เลยค่ะ ลองพูดดูนะคะเผื่อเขาจะเข้าใจเรา อย่าคิดมากนะคะ

ไม่ผิดค่ะ ปกติของคนท้องค่ะที่จะเหนื่อยจะเพลียและจะง่วงนอนมากๆ บางคนง่วงบ่อยมากหลังจากมื้ออาหารค่ะ ทานอิ่มก็ง่วงมากค่ะ