อยากสอบถามประสบการณ์แม่ๆค่ะ ตอนคลอดธรรมชาติฉีดยาชาก่อนกรีดฝีเย็บหรือกรีดสดคะ

อยากทราบประสบการณ์แม่ๆแต่ละบ้านค่ะ ใจลึกๆก็แอบกลัว ตอนนี้ท้องได้7เดือนกว่าแล้วค่ะ

ของเราหมอเหมือนฉีดจังหวะเบ่งครั้งที่3ค่ะ เราโฟกัสแค่เบ่งครั้งสุดท้ายน้องจะออกมาแล้ว เลยไม่ได้กังวลตอนกรีด หมอจะฉีดยาชาให้ ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย ตอนเย็บแผลก็ไม่รู้สึกค่ะ

ของเราฉีดให้ก่อนกรีดค่ะ พอคลอดเสร้จตอนเย็บเขสก้กรีดให้อีกรอบค่ะ บอกเลยค่ะว่าวินาทีนั้นไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยค่ะนอกจากอยากเบ่งให้น้องออกเร็วๆค่ะเจ้บท้องหนักมากค่ะ

เคยคลอดธรรมชาติท้องแรก ตอนน้องจะออกมารู้สึกเจ็บเหมือน...กำลังจะฉีก แล้วหมอก็ฉีดยาชาให้ ก็หายเจ็บ และไม่รู้สึกถึงตรงนั้นเลย ระหว่างเย็บแผลก็คอยฉีดชายาอยู่เรื่อยๆ

กรีดสดค่ะ แต่พอถึงเวลาที่เบ่งคลอดจริงๆตอนหมอกรีดรู้สึกนิดเดียวแต่อยากเบ่งมากกว่าค่ะ ตอนคลอดออกมาแล้วพอถึงตอนเย็บหมอเขาจะฉีดยาชาให้ค่ะ

2y trước

ฉีดให้ค่ะ

กรีดสดค่ะ ไม่เจ็บเพราะมัวแต่ปวดท้องเบ่ง เรากรีดแล้วไม่พอเบ่งออกมายังฉีกไปอีกเยอะเลย ไม่เจ็บเลยค่ะตอนนั้น เย็บแผลตึงๆ เย็บเสร็จเราเดินลงเตียงเข้าห้องน้ำเลย

บ้านนี้ท้องแรกไม่ได้กรีดคะฉีกเองหมอฉีดยาเร่งคลอดมีอาการเบ่งตลอดคลอดง่ายมากคะแต่เจ็บตอนเย็บแผลหมอลืมฉีดยาชา รอลุ้นคนที่2ต่อคะจะได้กรีดไหม กำหนดคลอดมีนาคะ.

ของเราหมอใช้กรรไกรตัดสดเลยค่ะ เย็บสด ฉีดยาชานิดเดียวแค่2-3จุด นอกนั้นสด เจ็บมากเลยค่ะตอนเย็บ เกร็งเป็นชม.เลย หมอทำนานมากค่ะ รพ.ใกล้สี่แยกราชประสงค์ค่ะ กทม.😢

ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ว่าฉีดหรือกรีดสด ปวดท้องคลอดมากกว่าค่ะ ทรมานแค่ตอนใกล้คลอดค่ะ อย่าไปกลัวค่ะแม่ทุกคนผ่านมาได้แม่ก็ต้องผ่านไปได้ สู้ๆ

2y trước

38วีค1แล้วคะท้องแรกตอนนี้พร้อมมากแต่ก็กลัวเชื่ิอว่ามันจะผ่านไปได้ด้วยดีอดทนเท่านั้น✊สู้ตาย😅

ของบ้านนี้ก้อกรีดสดค่ะ ถึงกรีดสดยังไงก้อไม่รุ้สึกเจ็บ แทบไม่รุ้สึกเลยด้วยซ้ำว่ากรีดตอนไหน ตอนนั้นคือปวดท้องเบ่งอย่างเดียวค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆค่า❤️

บ้านนี้คลอดสองคน กรีดสดทั้งสองค่ะ คนแรกไม่เจ็บแต่สะดุ้งนิดหน่อย คนที่สองหมอกรีดตอนที่ไม่เบ่ง เจ็บอยู่นะคะ แต่ถ้ากรีดตอนเบ่งไม่เจ็บค่ะ