แตกแล้วจ้า38w

หลังจากอดทนเจ็บ26ชั่วโมงกับอีก43นาที ในที่สุดก็คลอดลูกชายสุดที่รักออกมาแล้วค่ะ น้องชื่อน้องอัล หรืออัลซาอิดาน ซาหริน น้องเป็นลูกครึ่งไทย-อินโดนีเซีย. คลอดออกมา2900กรัมครับหมอตกใจมากเพราะแม่ตัวใหญ่แต่ช่องคลอดเล็กมาก หมอต้องผ่าฝีเย็บถึง4ครั้ง แล้วใครบอกว่าไม่เจ็บนี่เถียงเลย เจ็บมาก. รู้สึกทุกตอนของการทำ ตั้งแต่คลอดจนผ่าฝีเย็บยาวมาถึงเย็บคืนอยากจะร้องไห้ แต่พอได้ยินเสียงตัวน้อยๆร้องก็หายเจ็บทันที กว่าจะเบ่งคลอดได้แม่แทบขาดใจหมดลมแล้วหมดอีกแต่คุ้มค่ากับความเจ็บปวดครับ

แตกแล้วจ้า38w

จมูกพุ่งมากเร้นคับ

5y trước

น้องเป็นลูกครึ่งไทย - อินโดนีเซีย ค่ะ

ยินดีด้วยจ้า .