วัคซีน

วัคซีนมีแบบไข้แล้วไม่เป็นไข้จริงหรือค่ะ มีคนบอกว่าถ้าฉีด รพ.เอกชน หรือคลินิค ลูกจะไม่ป่วย

วัคซีน​มีแบบเชื้อเป็นกับเชื้อตายค่ะ​ เชื้อเป็นหลังฉีดเด็กอาจมีไข้ได้ให้เช็ดตัวลดไข้ค่ะ​ ที่รพ.เอกชน​หรือที่คลินิกอาจให้วัคซีน​แบบเชื้อตายหรือบางคนเรียกว่าวัคซีน​ชนิดไร้เซลล์​ หลังฉีดเด็กจะไม่มีไข้ค่ะ​

เข็ม 2 เดือนฉีดที่อนามัยใกล้บ้าน น้องไข้สูง งอแงหนักมาก กว่าจะหาย 5-6 วัน เลยค่ะ พอเข็ม 4 เดือนเลยไปฉีดที่คลินิก น้องแค่ตัวร้อน แต่ไม่มีไข้ค่ะ น้องไม่งอแง แม่ก็ปลื้มค่ะ

แบบไม่มีไข้​ ก็มีโอกาสเกิดไข้ต่ำๆได้ค่ะ ถามหมอบอกว่า​ มันไม่ถึงกับไม่มีไข้เลย

ฉีดที่ไหนลูกก็เสี่ยงที่จะป่วยไเเหมือนกันค่าคุณแม่ ขค้นอยู่กับตัวน้อง

ลูกเพื่อน​ ฉีดคลีนิค​ หมดไปพันแปด ก็เป็นไข้ค่ะ​ แล้วแต่เด็กนะคะ

ของเราฉีดโรงพยาบาลไม่เคยเปนไข้เลยค่ะ