ขอสอบทราบหน่อยค่ะ

พอดีวันนี้ไปหาหมอมา หมอบอกน้ำตาลในเลือดสูงให้ควบคุบอาการ ปกติกินเน้นผักตลอด คุณแม่บ้านไหนเจอแบบนี้บ้างค่ะ แล้วคุณแม่กินอาหารแบบไหนค่ะ

อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต ควรลดลงค่ะ จำพวกข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมปัง บ้านนี้กินข้าวกล้องแทนค่ะ เน้นผักใบเขียว ไม่กินจำพวกหัวนะคะ ส่วนพวกเนื้อสัตว์ ควรเป็น ปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน งดของทอด ของหวาน น้ำหวาน ผลไม้ก็ไม่ควรรสหวาน ส่วนนมทานรสจืดเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้พยาบาลเตือนมาเหมือนกันคะว่าอีกนิดเดียวเกินนะคะให้เเม่ควบคุมเพราะเดือนหน้าต้องเจาะเลือดเดี๋ยวจะลำบากคะ😂ลำบากเลยเพราะผักก้อไม่กินกับเค้าอาสัยลดพวกแป้งข้าวเอาคะกินแต่พวกนมจืดไข่ก่อนเจาะเลือด

ลดอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต ข้าว ขนมปัง เบเกอรี่ เครื่องดื่มที่ใส่น้ำตาล ผลไม้ หมอให้เราทานได้แค่ แอปเปิล ฝรั่ง แก้วมังกร นมให้ทานจืดเท่านั้น

เป็นเบาหวานค่ะเจาะเลือดทุกอาทิตย์ น้ำตาลไม่ลงเลยเพราะชอบกินของหวาน กินนิดเดียวน้ำตาลก็ขึ้นแล้วตอนนี้คุมอาหารอยู่ ไม่รู้น้ำตาลจะลดไหม

5y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้หมอบอกให้ควบคุมเครียดมากเลยค่ะ

ในข้าวในขนมปังอาหารเส้นๆก็มีน้ำตาลนะคะ ลดตรงนี้ลงด้วย เปลี่ยนเป็นกินข้าวไรซเบอร์รี่แทนขนมปังโฮลวีตแทน

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็โดนควบคุมอาหารเหมือนกันค่ะ พยายามอย่ากินข้าวเยอะ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ นม น้ำเปล่าค่ะ