วันพระวันศีล ลูกไม่ยอมนอนทุกที เกี่ยวมั้ย

ท้องแรก เลี้ยงลูกครั้งแรกค่ะ แม่บอกว่าวันพระเด็กจะไม่หลับไม่นอน เพราะมีสิ่งที่มองไม่เห็นมากวน แม่ๆเชื่อเรื่องนี้มั้ยคะ ถ้าเชื่อ เราควรทำไงดี ที่นี่วันพระทีำไรลูกไม่ค่อยนอน คนทั้งบ้านยุ่งกันหมดเลยค่ะ ไม่ได้นอนทั้งบ้าน ใครมีของดีแต่หาง่ายแนะนำด้วยนะคะ #ขอบคุญสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

บ้านนี้ลูกงอแงวันโกนค่ะ(ก่อนวันพระใหญ่) แถวบ้านใช้วิธีที่คนแก่เรียกว่า "แต้มเป้า" และเราเอาพญาครุฑแขวนไว้ที่หัวเปลค่ะ วันพระนอนหลับดีมากค่ะ 😆

เคยเป็นและไม่เป็นค่ะ ไม่รู้เกี่ยวมั้ย แต่เราก็เอาพระมาใส่เพื่อความสบายใจค่ะ 😅

ของเราเอาพญาครุฑแขวนหัวเตียงเลยค่ะ ช่วยไหมไม่รู้ แต่ช่วยให้แม่สบายใจแน่นอนค่ะ

2y trước

เคยได้ยินว่าบูชาท้าวเวชสุวรรด้วยอ่าค่ะ ไม่นึกว่าพระยาครุฑก็ช่วยด้วย 😁

เราก็เป็นค่ะแม่แฟนเราไปจุดธุปก็นอนหลับถ้าไม่บอกกล่าวคือร้องกว่าจะหลับ

แล้วแต่ความเชื่อนะคะ บ้านนี้มีห้อยพระไว้ในห้องด้วยค่ะ เพื่อความสบายใจ