?

ท้องจะเข้า4เดือน วันนี้ไปตรวจ ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเต้นของลูกเลย อยากรู้ว่าบ้านไหนได้ยินตอนกี่เดือนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปฟังเสียงหัวใจตอน 16 week ไม่ได้ยินเสียงเลยค่ะ หมอก็ถามว่ารู้สึกว่ามีอะไรตอดในท้องมั้ย เราก็ไม่รู้สึก ตอนนั้นใจเสียมาก สองวันถัดมาเลยไปอัลตร้าซาวน์หมอบอกน้องก็ดิ้นเก่งแต่หัวใจก็เต้นปกติ ตอนนี้ 25 week แล้วค่ะดิ้นเก่งมาก

5y trước

ของเราหมอนัดอัลตร้าซาวน์ครั้งแรกตอน 16 วีคค่ะ ดูพัฒนาการเด็ก ดูการเต้นของหัวใจ ดูขนาดตัวค่ะ

ได้ยินตั้งแต่ 12 w แล้วค่ะแต่เบามากๆเพราะยังเล็กมากๆ ตอนนี้ 20 w ก็ยังเสียงเบาๆอยู่ค่ะ พยาบาลบอกว่า บางทีจิ้มไม่ตรงจุดก็อาจจะไม่ได้ยินต้องหาตำแหน่งที่น้องอยู่ค่ะถึงจะได้ยินเสียง

5y trước

ขอบคุณน่ะค่ะ

บางทีหมออาจจะหาน้องไม่เจอค่ะ บ้านนี้ครั้งแรกได้ยิน ครั้งที่สองไม่ได้ยินเพราะหาน้องไม่เจอ หมอคนละคนกันด้วย แม่อย่าเครียดนะคะ จะส่งผลไม่ดีต่อน้อง ถ้าแม่กังวลลองไป รพ. ดูค่ะ

5y trước

พนหมอนัดค่ะ ลองดูพนถ้าหมอตรวจใหม่ ขอบคุนน่ะค่ะ

แม่ฝากท้องที่ไหนกัน หมอไม่ซาวให้บ้างหรอ แล้วอายุครรภ์ก็ 4 เดือนแล้ว ถ้าเขาไม่ซาวให้ แม่น่าจะไปหาหมอที่เขารับซาวตามคลีนิคดูน่ะ ยังไงก็สู้ๆน่ะค่ะขอให้น้องปลอดภัย

5y trước

โรงพยาบาลค่ะ ไม่ซาวให้ค่ะ แต่พนหมอนัดถ้ายังม่ซาวว่าจะไปคลีนิค

ถ้าเป็นเครื่องอัลตราซาวด์จะได้ยินตังตั้งเเต่ครั้งเเรกที่ตรวจเเต่ถ้าพยาบาลใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็กบ้านนี้ก้อยังไม่ได้ยินเลยค่ะ6เดือนเเล้ว

รออีกสักหน่อยนะคะ.. ถ้าไม่มีภาวะแทังคุกคามหรือมีเลือดออก.. น้องก็ยังยุค่ะ.. ของเราก็ไม่แพ้ไม่ตอดแต่ตอนนี้ท้องโตละคะสามเดือนเหมือนกัน

5y trước

ค่ะ. ของเราท้องไม่โตเลยค่ะ แถมฉี่ก้อมีก้อนขาวๆอ่าค่ะ

แนะนำคุณแม่เข้าคลินิคเลยค่ะอัลตร้าซาวด์ดูลูกก่อนดีกว่าค่ะ เพราะอายุครรภ์เท่านี้แต่ไม่มีเสียงหัวใจลูกมันไม่ปกติหรอกค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

เราทำ ivf รพ.เอกชน ซาวช่องคลอดเห็นถุงการตั้งครรภ์กับได้ฟังเสียงหัวใจเต้นตั้งแต่ 6 วีคค่ะ /ร้องไห้หนักมากตอนนั้น

ซาวด์ดูตอน9วีคก็เจอหัวใจลูกเต้นค่ะ แต่ยังฟังเสียงหัวใจไม่ได้คิดว่าอาจจะเพราะยังเล็กอยู่พยาบาลไม่ฟังให้

ปกติต้องได้ยินแล้วนะคะ คุณแม่ลองไปซาวที่คลีนิคดีไหม เพราะ4เดือนลูกมีอวัยวะครบอฟมดแล้วคะ

5y trước

ดูจากการเม้น มีบางส่วน แค่4-5เดือน นอกนั้น1-2เดือนก้อได้ยิน ว่าจะซาวคลีนิค นึกว่า4เดือนเขาซาวไห้