ให้นมผง

ทุกวันนี้ลูกเรากินแต่นมแต่เป็นนมผงแต่ไม่รู้ว่าทำไมลูกเราถึงท้องเสียประมาณว่าท้องเสียก็ไม่ใช่อึลูกเป็นสีเหลืองอยู่นะแล้วก็ไม่ได้อึเป็นน้ำ ใครรู้ช่วยบอกทีค่ะ

การที่เด็กจะท้องเสีย ไม่แปลว่าเด็กไม่ได้กินอย่างอื่นแล้วจะไม่ท้องเสียนะคะ อาจเกิดจากอุปกรณ์การชงนม น้ำที่ใช้ชงนมไม่สะอาดก็เป็นได้ค่ะ ลูกชายเคยท้องเสียมาแล้ว ตอนนั้นน้องเพิ่งได้3เดือน หมอเก็บอุจจาระ และเจาะเลือดไปตรวจ ผลออกมาน้องติดเชื้อทางเดินอาหาร ติดเชื้อในกระแสเลือด น้องมีไข้ร่วมด้วย ต้องนอนโรงบาลให้น้ำเกลืออยู่6วันถึงจะได้กลับบ้าน แม่ต้องสังเกตลักษณะของอุจจาระน้องด้วยค่ะว่าเป็นแบบไหน ถ่ายบ่อยแค่ไหน ทุกครั้งหลังกินนมรึป่าว ถ้าถ่ายบ่อยติดต่อกันเกิน2วันก็พาไปหาหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

5y trước

ค่ะ กำลังพาไปหาหมอค่ะ

ถ้าน้องอึเป็นเนื้อครีมๆแบบยาสีฟันก็ถือว่าปกติค่ะ ที่ว่าท้องเสียน้องมีอาการยังไงคะ ถ่ายบ่อยหรอ แม่เพิ่งเปลี่ยนนมน้องมั้ยคะ

5y trước

5เดือน22วันค่ะ