เตรียมตัวมีน้อง ค่ะ

ถ้าเราจะวางแผนการมีลูก เราต้องไปตรวจสุขภาพไหมค่ะ แพลนไว้ว่าจะมีน้องปีหน้าค่ะ ต้องเตรียมตัวอะไรบ้างต้องกินวิตามินตัวไหนบำรุงค่ะ ?

1 Trả lời

ทานยาโฟลิคไว้พลางๆเลยค่ะ ยานี้ช่วยป้องกันความผิดปกติของทารก เช่น ความผิดปกติของสมองและไขสันหลัง ทานได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อยๆ 3เดือนไปจนถึงคลอดเลยค่ะ เป็นวิตามินตัวเดียวกันกับที่หมอให้ตอนไปฝากครรภ์ เม็ดเล็กๆสีเหลืองๆ