การนอน

ถามแม่ๆหน่อยคะ แม่บ้านไหนชอบนอนหงายบ้างคะ จะมีผลกระทบกับลูกในครรภ์หรือป่าวคะ 31+6w คะ

ช่วงที่ท้องของคุณแม่เริ่มโตขึ้น หรือตั้งแต่ช่วง 4 เดือนขึ้นไป  การนอนหงายอาจจะไม่ใช่ท่าที่นอนแล้วสบายเท่าไหร่ คุณแม่ส่วนใหญ่จะรู้สึกว่าเวลานอนตะแคงแล้วรู้สึกสบายกว่า และยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น การที่แม่ท้องนอนหงาย จะยิ่งอันตราย เพราะท่านอนหงายทำให้เลือดไปเลี้ยงมดลูกไม่เพียงพอ เนื่องจากน้ำหนักของมดลูกที่ขยายเพิ่มขึ้น ไปกดทับเส้นเลือดดำใหญ่ ที่จะลำเลียงเลือดกลับสู่หัวใจ เลือดจึงไหลเวียนไม่สะดวก หัวใจเต้นเร็ว เกิดอาการใจสั่น ความดันโลหิตต่ำ หน้ามืด อึดอัด หายใจลำบาก ท่านอนหงายจึงเป็นท่านอนที่คนท้องควรหลีกเลี่ยงนะคะ

29 w บ้านนี้นอนหงายเช่นกันค่ะ แต่ต้องนอนหมอนสูงเพราะหายใจไม่ออก นอนตะแคงไม่ได้เลย ตัวเล็กจะเตะตลอด ตะแคงซ้ายทีก็จะเอาเท้าถีบๆดันๆ ตะแคงขวาพอได้ แต่สะดวกสุดคือนอนหงายตั้งหมอนสูง

5y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

ไม่มีผลกับลูกนะคะ แต่อาจมีผลกับแม่ ที่หายใจลำบาก อึดอัด นอนไม่หลับ เป็นตะคริว เส้นเลือดขอด เพราะมดลูกกดทับเส้นเลือดใหญ่ด้านหลังค่ะ

บ้านนี้ ก็นอนหงายค่ะ พอนอนตะแคงปวดหัวน่าวมาก จนถึงตอนนี้ 37 w นอนยากมาก ตอนนี้พยายามเอาหมอนมาอิงหลังให้เอียงๆ นิดหน่อยๆ

ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ​ ถามคุณหมอแล้วหมอบอกว่านอนท่าไหนก็ได้ที่แม่สบายที่สุดค่ะ

นอนหงายได้แป๊ปเดียวค่ะ มันจะแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก ท้องแข็ง ต้องนอนตะแคงค่ะ

ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะนอนตะแคงแล้วขาชาเลยไม่ค่อยนอนตะแคงเลยค่ะ

นอนหงายได้ไม่นานค่ะ แน่น หายใจไม่ออก ต้องสลับตะแครงซ้าย ขวาค่ะ

มีค่ะ อาจทำให้น้องขาดออกซิเจน เสียชีวิตในครรภ์ได้เลยนะคะ

บ้านนี้ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ ท่าอื่นไม่ค่อยถนัด ตอน30wแล้ว