คุณแม่

ถามคุณแม่ๆค่ะ...คุณแม่ๆกินน้ำมะพร้าวตอนตั้งครรภ์ได้กี่เดือนค่ะ

นี่ทานตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ แพ้ท้องอยากกินน้ำมะพร้าว อย่างอื่นกินไม่ได้เลยค่ะ กินได้แค่น้ำมะพร้าว กินทุกวันจนถึงตอนนี้เลยค่ะ ตอนนี้ 26 w แล้วค่ะ 😍 คุณหมอก็คอนเฟิร์มว่าทานได้ค่ะ แต่ให้ทานแค่วันละลูก เพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลค่ะ เดียวจะเป็นเบาหวานซะก่อน

2เดือนคะ เพราะที่จริงน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนทำให้มดลูกบีบตัวก้อจริงคะ แต่ถ้าเทียบกับฮอร์โมนแม่ตั้งครรภ์ก้อมีผลน้อยมากคะ นอกจากคนที่มีอาการแท้งคุกคามอยู่แล้ว จะทำให้แท้งได้ง่ายคะ อันนี้ฟังหมอมานะคะ

ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราว่าให้อายุครรภ์มากๆก่อนค่อยกินดีกว่าค่ะเพื่อความปลอดภัย มะพร้าวฮอโมนเยอะทำให้มดลูกบีบตัว ส่วนตัวกินแล้วหน่วงท้องเลยยังไม่กล้ากินเยอะ

รอใกล้คลอดค่อยทานค่ะ เพิ่อความสบายใจ เราเคยทานตอน7วีค หลังจากนั้นปวดเกร็งมดลูกและมีเมือกใสๆปนเลือดออกค่ะ เลยไม่กล้ากินอีกเลย

6y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

รอใกล้คลอดนะคะ ตอนครรภ์อ่อนๆทานไม่ได้นะคะ ในน้ำมะพร้าวมีสารชะล้าง อาจทำให้แท้งได้ค่ะ

ได้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์เลยค่ะบ้านนี้รู้ว่าท้องก็กินตลอดค่ะตอนนี้ได้ 5 เดือนแล้วค่ะ

6y trước

ขอบคุณน่ะค่ะ

แม่บ้านนี้ทานตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยคะ ชอบมาก น้องออกมาหัวไม่มีไขเลยหัวสวยคะ

เริ่ม 5 เดือนค่ะ กินเรื่อยๆ ไม่บ่อยเท่าไหร่ ลูกออกมาตัวเกลี้ยงเลย ไม่มีไขสักนิด

บ้านนี้เริ่ม4เดือนทานเลยค่ะ ทานตลอดเลยสดๆจากต้นสุดยอดมากๆค่ะชื่นใจจริมจิมม😂