ถุงน้ำหรือซีสในสมองลูก จะมีอันตรายต่อลูกไหม

ตอนนี้อายุครรภ์ 18 week อัลตราซาวด์พบถุงน้ำในสมองลูก จะมีอันตรายต่อลูกไหมคะ แม่แอบกังวลค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์หรือคำแนะนำบ้างไหม

บ้านนี้เจอเหมือนกันค่ะ เมื่อวันเสาร์ไปซาวด์ตามนัดปกติ คุณหมอแจ้งว่าพบ cyst (ถุงน้ำ) ขนาด 8mm พบทั้งสองข้างเลยค่ะ คุณหมอนัดติดตามต่อเดือนหน้าว่าจะฝ่อมั้ย แต่คุณหมอบอกไม่ต้องกังวล สามารถฝ่อเองได้เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น เราตรวจพบตอน 19w6d ค่ะ เราเจอสองประเด็น ประเด็นที่สองคือนกเกาะต่ำ ประเด็นนี้คุณหมอบอกว่าซีเรียส เพราะมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดได้ 😔

อ่อ ลืมบอกไปว่าผลตรวจโครโมโซม เราออกก่อนที่ตรวจพบเจอ คุณหมอเลยไม่กังวลเนื่องจากผลตรวจโครโมโซม ความเสี่ยงต่ำค่ะ แต่หากเจอก่อนตรวจโครโทโซมคุณหมอจะส่งตรวจต่อค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

ของเราก็เจอค่ะ หมอให้เจาะน้ำคร่ำตรวจ ผลออกมาปกติดี ตอนนี้ถุงน้ำยุบลง ไม่มีแล้วค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ขออภัยนะคะ ภาพมันไม่ค่อยชัดอ่านยากนิดนึง แต่ภาพต้นฉบับบชัดอยู่นะคะ

ตอนนี้รอผลเลือดอยู่ค่ะ ขออย่าให้เปนอะไรเลย

ลองอ่านดูค่ะ

เป็นค่ะ