11. สัปดาห์ คุณน้ำหนักขึ้นกันกี่กิโลบ้างค่ะ

ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมากิโลนิดๆค่ะ คิดว่าน้ำหนักขึ้นน้อยไปไหมค่ะ และต้องกินอะไรเป็นพิเศษรึป่าวช่วงนี้ขอความรู้น่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ. ?

1-3 เดือนแรก ถ้าน้ำหนักขึ้นคือน้ำหนักแม่ค่ะอาจจะค้างอยู่ที่ตัวแม่ ถ้า 4-5 เดือนขึ้นสัก1 กก. คุณหมอแนะนำประมาณนี้ค่ะ กำลังดีค่ะ ส่วนประสบการณ์ส่วนตัวพี่สาวท้องก่อนน้ำหนักมาขึ้นเอาเดือนที่ 4 5 จนตอนนี้ลูกได้4ขวบยังค้างที่ตัวแม่10 กก. จากก่อนท้อง50 ปัจจุบัน ไม่ต่ำกว่า65 ค่ะ ส่วนของเรา4เดือนแล้วยังไม่ขึ้นค่ะ แต่น้ำหนักน้องในครรภ์ตามเกณฑ์ดี ตอนแรกก็กังวลว่าลูกไม่โต ส่วนตัวพยายามคุมน้ำหนักไม่ค่อยทานแป้ง น้ำหวาน นานๆครั้งค่ะ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ อีกอย่างทานหวานไม่ค่อยได้ด้วยค่ะทานแล้วอ้วก

ตลอดการตั้งครรภ์ อย่าตามใจปากนะคะ เราอดทนมาก😂เน้นผักผลไม้ น้ำเปล่า น้ำส้ม นมถั่วเหลืองดีน่า ไม่ก็งาดำของbsc อาหารทะเล แล้วก็จำพวกเนื้อไม่ติดมัน ไม่ต้องกินแป้งเยอะ พวกข้าวไรงี้ บางทีเรากินขนมปังโฮลวีตแทนข้าวสวยอ่ะ😂รับรองลงแต่ลูกชัวค่ะ

แพ้พอสมควรเหมือนกันค่ะ แต่ก็ยังมาทำงานทุกวัน กินอะไรแปบๆก็อ้วกออกหมด ของที่ชอบบางอย่างก็กินไม่ได้ จนน้ำหนักลดไป 2 กิโลนิดๆ ตอนนี้เริ่มเพิ่มขึ้นแล้วค่ะ 😊

15วีค นน.ยังไม่ขึ้นสักโลค่ะ ไม่กังวล รู้สึกดีด้วยซ้ำค่ะ เพราะอยากให้ขึ้นช่วง 5-6เดือนขึ้นไปนน.จะได้ลงน้อง และไม่เสี่ยงเบาหวานด้วยค่ะ

5y trước

ดีจังค่ะ 😊😊

เรของเราแพ้ท้องมากเลยค่ะ 3เดือนแรกลงไป3โล week ที่ 13 น้ำหนักเริ่มกลับมาเป็นปกติค่ะ และขึ้นเรื่อยๆ

บ้านนี้ลงไป3โลคะ10w2d ไปหาหมอมาวันนี้หมอว่าดีแล้วจะได้ไม่ลงแม่แต่ลูกโตปกติตามเกณฑ์

บ้านนี่น้ำหนักลดค่ะทั้งที่ไม่แพ้เลย พอ4เดือนขึ้นแบบหยุดไม่อยู่เลยค่าาา😂😂

บ้านนี้มาเริ่มขึ้นตอน24wค่ะ ขึ้นมา2โล ไม่เคยแพ้ท้องเลย ตอนนี้30w ขึ้นทั้งหมด6โล

5y trước

😊😊😊

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นตอน 16 w ค่ะ เพราะก่อนหน้าแพ้ท้อง ทานอะไรไม่ได้เลย