น้ำตาลสูง

ตรวจน้ำตาลเมื่อเช้าเป็นการตรวจรอบที่2ค่ะได้ค่าน้ำตาล176ไม่ผ่านอีกแล้วหมอนัดอีก1สัปดาห์ต้องไปกินน้ำตาล4ขวดถ้าไม่ผ่านอีกอาจต้องได้ยามาฉีดกังวลจังกลัวไม่ผ่านอีกต้องกินอาหารประเภทไหนถึงจะผ่านซะทีนี่ก็ไม่ค่อยกินอาหารที่หวานๆมันๆแล้วนะผลไม้ก็กินแก้วมังกรกินนมจืดแต่ก็ยังไม่ผ่านแต่เรากินข้าวเยอะค่ะสงสัยจะเป็นเพราะกินข้าวเยอะเพราะกินน้อยแล้วไม่นานก็หิวอีกถ้าคุมอาหาร1สัปดาน้ำตาลจะลดมั๊ยค่ะ

ลดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล นะคะ ในgoogleมีข้อมูลค่ะ

ทานส้ม แก้วมังกร ช่วยลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

5y trước

แก้วมังกรก็ทานประจำอยู่นะคะ

ต้มน้ำใบเตยทานค่ะ ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ

5y trước

จะลองดูคะขอบคุณนะคะ

ลดข้าวค่ะ คุมอาหารกินต้มๆ จืดๆ ทำกับข้าวกินเองยิ่งดีค่ะ อย่าปรุงรสจัด ผงชูรสไม่ต้องใส่ งดหวานมันเค็ม หิวก้เน้นกินนม,ผลไม้เสริมค่ะช่วยได้ บ้านนี้เป็นเบาหวานตอน28วีกหมอให้คุมอาหารและเจาะน้ำตาลวันละ4ครั้งจนตอนนี้36+6วีกแล้วค่ะไม่ต้องฉีดยาค่ะ

5y trước

คะขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำนะคะ🙏🙏🙏

เราก็โดนหมอบ่นคะ สองเดือนเพิ่มเดือนละ 4 กิโล หมอบอกต้องคุม ไม่งั้นจะตรวจเบาหวาน ผลไม้ที่กินได้คือ ฝรั่งและแอปเปิ้ล แก้วมังกรช่วยได้บ้าง แต่สองสิ่งนั้นจะดีกว่า นมจืด แกงจืด ต้มยำ ขนมปังโฮลวีท น้ำเปล่า สิ่งที่งดคือ ของหวาน ขนมหวาน ขนมจีน พวกแป้งต่างๆ ที่ผ่านมา เรากินหมด เลยโดนหมอบ่นเลยหรือคุณแม่ลองอ่านคำแนะนำในสมุดฝากครรภ์ก็ได้คะ

5y trước

บ้านนี้เดือนเดียวขึ้นมา3โลคะปกติชอบทานของหวานขนมหวานค่ะแต่ก็เบาๆลงแล้วนะนานๆจะกินทีเพราะอดไม่ได้แต่ตรวจน้ำตาลแล้วไม่ผ่านต่อไปต้องหักใจไม่แตะแล้วละคะ

เปลี่ยนจากข้าวขาวมากินข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ และแบ่งกินหลายมื้อมื้อละน้อยๆ ของหวานต้องงดไปเลยค่ะ งดของมัน ของทอด เน้นโปรตีน เนื้อไก่ ปลา หมูไม่ติดมัน ผักลวก น้ำพริก เวลาทำกับข้าวไม่ใส่น้ำตาลเลยค่ะ เน้น ต้ม ปิ้ง ย่าง ลวก ตำ แกงกะทิก็งดค่ะ ผลไม้กินแก้วมังกร แอปเปิ้ล ฝรั่ง และกินน้ำต้มใบเตยไม่ใส่น้ำตาลแทนน้ำเปล่า บ้านนี้รอบแรกตรวจคัดกรองน้ำตาลเกินคุณหมอให้กลับมาคุมอาหาร และเพิ่งไปกินน้ำตาล100กรัมเจาะเลือด4เข็ม ผ่านทุกเข็มค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า