สอบถามหน่อยจ้า..สมมุดว่าแฟนเราจดทะเบียนสมรสกะเมียเก่าแล้วยังไม่ได้หย่ากันแฟนเราสามารถรับลองบุตรมีเกิดจากเราได้ไหมค่ะ

ช่วยตอบทีจ้า

ทำได้คะ ลูกต้องอายุตั้งแต่7ปีขึ้นไปคะ ถ้าอายุน้อยกว่านั้นต้องให้ศาลเป็นคนสั่งคะ แต่ควรหย่ากับอีกฝ่ายให้เรียบร้อยก่อนดีกว่าคะจะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง เพราะถ้าเขาฟ้องเราก็ผิดเต็มๆ แต่การที่ไม่ใส่ชื่อพ่อในใบเกิด ไม่แนะนำคะ ถ้าอนาคต จะใส่หรือเพิ่มชื่อพ่อในใบเกิดลูก จะต้องมีการตรวจดัเอ็นเอกัน เป็นอะไรที่ยุ่งยากมากๆคะ

อยากทำหัยเสดๆนะค่ะแต่ติดต่อฝ่ายนั้นไม่ได้เลยค่ะ..ไม่รุ้จะยื้ออะรัยนักหนาต่างคนต่างมีครอบครัวใหม่แล้ว..เลิกกันมาเป็นปีๆแล้วน่ะค่ะ #ขอบคุนทุกคำแนะนำนะค่ะแม่ๆ✌️✌️

ได้เหมือนกันค่ะ แต่สิทธิ์จะไม่ได้อะไรเลยน่ะค่ะ ในทางนิตินัย เพราะเป็นลูกนอกสมรสค่ะ ควรให้ทางโน่นหย่าให้เรียบร้อยดีกว่าค่ะ

ไม่ใส่ชื่อพ่อดีกว่าค่ะเดี๋ยวสามีถูกฟ้องหย่าเราก็จะโดนด้วยค่ะ กลายเป็นภรรยาน้อยโดยปริยาย

ควรหย่าก่อนนะค่ะแม่ กันไว้ดีกว่าแก้นะค่ะเพื่อเมียเก่ากลับมาทวงสิทธิเหมือนน้าบ้านนี้ค่ะ

ระวังเมียเก่าหัวหมอนะคะ จะฟ้องคุณในฐานะชู้และลูกคุณคือหลักฐานชั้นดีเลยค่ะ

4y trước

ก้อแอบคิดยุน่ะแม่...แต่จะมาเอารัยกันอีกล่ะค่ะคุนก้อมีผัวใหม่แล้ว...งี่เง่ามากค่ะแม่

รับรองบุตรได้ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่า ลูกต้องอ่านออกเขียนได้ก่อน ยุ่อีกรึป่าว

ได้ค่ะ แต่ควรให้เขาหย่ากันให้เรียบร้อยน่าจะดีที่สุดค่ะ

ได้ค่ะ ไม่ต้องจดทะเบียนก็รับรองบุตรได้ค่ะ

ควร​ จดทะเบียน​(หย่า)​ให้​เรียบร้อย​ ก่อน​ นะคะ

4y trước

อยากทำหัยเสดๆเหมือนกันล่ะค่ะแต่ติดต่อฝ่ายนั้นไม่ได้อ่ะค่ะ...ไม่รุ้จะอะรัยนักหนาขนาดต่างคนต่างมีใหม่แล้วน่ะค่ะ